ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงฟิลิปปินส์ยืนโดยเรียกให้ปิดทุ่นระเบิดเมื่อความเห็นเริ่มต้นขึ้น

2019-05-20 แผนผังเว็บไซต์ :68รอง

มะนิลา (สำนักข่าวรอยเตอร์) - รัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมของฟิลิปปินส์กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าเธอยืนปิดการตัดสินใจของเธอมากกว่าครึ่งหนึ่งของปฏิบัติการเหมืองแร่และการขุดบาร์ในเขตลุ่มน้ำเมื่อคณะกรรมการระหว่างหน่วยงานเริ่มทบทวนการกระทำของเธอ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อมของฟิลิปปินส์ Regina Lopez พูดระหว่างการแถลงข่าวในกรุงมะนิลาประเทศฟิลิปปินส์ 9 กุมภาพันธ์ 2560 REUTERS / Erik De Castro

สมาชิกของคณะมนตรีประสานงานอุตสาหกรรมเหมืองแร่ของรัฐบาลจะกลั่นกรองเหมืองที่ได้รับผลกระทบเพื่อให้แน่ใจว่ามีการปฏิบัติตามกระบวนการและพิจารณาผลกระทบที่มีต่องานและเศรษฐกิจหลังจากอุตสาหกรรมเหมืองแร่ในประเทศผู้จำหน่ายแร่นิกเกิลชั้นนำของโลก การตรวจสอบอาจใช้เวลาสามเดือน

สภาไม่สามารถคว่ำคำสั่งของเธอได้ แต่การค้นพบนี้อาจนำไปสู่การตัดสินใจโดยประธานาธิบดี Rodrigo Duterte ผู้ซึ่งกล่าวว่าเขาจะทบทวนการปิดตามแผนหลังจากเริ่มสนับสนุนจากรัฐมนตรีสิ่งแวดล้อม

“ สถานะของฉันที่ไม่มีการขุดในแหล่งต้นน้ำอย่างแข็งขัน” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติ Regina Lopez กล่าวกับทางสำนักข่าวรอยเตอร์ทางโทรศัพท์ “ เป็นเรื่องที่บ้าที่จะทำอุตสาหกรรมสารสกัดในพื้นที่ที่เป็นแหล่งน้ำของเกาะ”

โลเปซเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์สั่งปิด 23 แห่งของประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 41 เหมืองและสั่งพักงานอีก 5 ครั้งสำหรับการละเมิดสิ่งแวดล้อมรวมถึงการทำอันตรายต่อแหล่งต้นน้ำและทำให้เกิดการตกตะกอนในน่านน้ำชายฝั่ง

การตัดสินใจโกรธคนงานเหมืองในประเทศซึ่งกล่าวว่าพวกเขาจะแข่งขันการเคลื่อนไหว กลุ่มอุตสาหกรรมเหมืองแร่กล่าวว่าการปิดหรือระงับเหมือง 28 แห่งจะส่งผลกระทบต่อผู้คน 1.2 ล้านคนซึ่งต้องพึ่งพาภาคการทำมาหากินของพวกเขา

เธอยังสั่งให้ยกเลิกสัญญาการทำเหมือง 75 สัญญาหรือเกือบหนึ่งในสามของข้อตกลงการผลิตแร่สำหรับเหมืองที่ยังไม่ได้ทำการผลิตเนื่องจากอยู่ในเขตลุ่มน้ำ

โลเปซซึ่งเป็นนักสิ่งแวดล้อมที่มีความมุ่งมั่นร่วมเป็นประธานการประชุมคณะทำงานประสานงานอุตสาหกรรมเหมืองแร่กับนาย Carlos Dominguez

มารยาททางวิทยาศาสตร์

สมาชิกอาวุโสของสภาการทำเหมืองได้พบกันในวันจันทร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการทบทวนและประเมินทุกแง่มุมของการปฏิบัติการที่ได้รับผลกระทบทางการเงินปลัดกระทรวงการคลัง Bayani Agabin กล่าว

“ มันจะเป็นการสืบสวนและกระทำในลักษณะทางวิทยาศาสตร์ และเราได้พิจารณาแล้วว่าเราอาจต้องการผู้เชี่ยวชาญเพื่อดูด้านเทคนิคเศรษฐกิจและสังคมของการปฏิบัติการเหมืองแร่” Agabin กล่าวกับผู้สื่อข่าว ผู้เชี่ยวชาญไม่ได้มาจาก บริษัท ทำเหมือง แต่น่าจะเป็นนักวิชาการเขากล่าว

“ แม้ว่าจะมีการทำสัญญาแล้วก็ตามเลขานุการ (สิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติ) มีอำนาจเต็มที่ในการตรวจสอบสัญญาและทำการตัดสินใจตามผลประโยชน์ร่วมกัน” โลเปซกล่าว

“ ลำดับความสำคัญที่ฉันได้รับคำสั่งให้ปฏิบัติตามกฎหมายมีอยู่ในกฎหมายหลายฉบับ”

Duterte เคยวิพากษ์วิจารณ์ความเสียหายด้านสิ่งแวดล้อมจากการขุดและกล่าวเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาว่าประเทศสามารถอยู่รอดได้โดยปราศจากอุตสาหกรรมเหมืองแร่

ยังไม่มีการสำรวจส่วนใหญ่ภาคการทำเหมืองของฟิลิปปินส์มีสัดส่วนน้อยกว่าร้อยละ 1 ต่อเศรษฐกิจโดยรวมโดยมีเพียงร้อยละ 3 จาก 9 ล้านเฮกเตอร์ที่รัฐระบุว่ามีการขุดแร่สำรองสูงตามข้อมูลของรัฐบาล

รายงานโดย Manolo Serapio Jr. ; การรายงานเพิ่มเติมโดย Enrico dela Cruz; แก้ไขโดย Richard Pullin และ Jane Merriman

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:6