ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

ประเทศผู้ผลิตน้ำมันจะขายทรัพย์สินมูลค่า 240 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้: JP Morgan

2019-05-29 แผนผังเว็บไซต์ :230รอง

เรือบรรทุกน้ำมันจอดอยู่ที่จุดศูนย์กลางน้ำมัน Fos-Lavera ใกล้กับ Marseille ประเทศฝรั่งเศสในรูปถ่าย 15 ตุลาคม 2558 นี้ REUTERS / Jean-Paul Pelissier / Files

ลอนดอน (รอยเตอร์) - ประเทศผู้ผลิตน้ำมันจะขายสินทรัพย์ระหว่างประเทศในปีนี้ซึ่งมีมูลค่า 240 พันล้านดอลลาร์ซึ่งส่วนใหญ่เป็นหุ้นและพันธบัตรในความพยายามที่จะเก็บงบประมาณไว้ด้วยกันเนื่องจากราคาน้ำมันตกต่ำ

จำนวนดังกล่าวจะมาจากการหมดเงินทุนสำรองระหว่างประเทศและการถือครองกองทุนความมั่งคั่ง Sovereign พวกเขายังจะระดมเงินอีก 20,000 ล้านดอลลาร์โดยการขายพันธบัตรรัฐบาลของตัวเองเพื่อช่วยชดเชยการขาดดุลบัญชีเดินสะพัดที่ 260 พันล้านเหรียญสหรัฐธนาคารคาดการณ์

ประเทศเหล่านี้จะขายการถือครองพันธบัตรสหรัฐและพันธบัตรอื่น ๆ มูลค่าประมาณ 110 พันล้านดอลลาร์บวกกับการลงทุนในตราสารทุนอีก 75 พันล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้นจาก 45 พันล้านดอลลาร์และ 10 พันล้านดอลลาร์เมื่อปีที่แล้ว เงินทุนที่เหลือจะมาจากการชำระสินทรัพย์อื่น ๆ เช่นเงินสดอสังหาริมทรัพย์และส่วนของเอกชน

“ ราคาน้ำมันที่ลดลงยิ่งสินทรัพย์ SWF มีแนวโน้มลดลงเนื่องจากประเทศผู้ผลิตน้ำมันพยายามที่จะป้องกันไม่ให้การใช้จ่ายของพวกเขาลดลงมากนัก” นักยุทธศาสตร์ของ JP Morgan กล่าวในบันทึกของลูกค้าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

“ สำหรับปี 2559 เรามองหาการสูญเสียของอัตราแลกเปลี่ยน FX ที่ 100 พันล้านดอลลาร์และการลดลงของสินทรัพย์ SWF ที่ 140 พันล้านดอลลาร์” พวกเขาเขียนโดยสังเกตว่ายอดขายสินทรัพย์ในปีที่แล้วเมื่อราคาน้ำมันลดลงทำให้บางประเทศขาดแคลนงบประมาณรวม 70 พันล้านดอลลาร์

การคาดการณ์เหล่านี้อิงจากราคาน้ำมันดิบเบรนท์เฉลี่ย 31 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในปีนี้ลดลงอย่างมากจาก 53 ดอลลาร์จากปีที่แล้วซึ่งจะเห็นรายได้จากประเทศผู้ผลิตน้ำมันลดลง 300 พันล้านดอลลาร์สู่ 440 พันล้านดอลลาร์

เบรนท์ร่วงลง 22% ในเดือนนี้ไปสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 12 ปีที่ 27.67 LCOc1 จากการเติบโตของอุปสงค์ที่ชะลอตัวและอุปทานของกันชน ความตกต่ำดังกล่าวส่งผลกระทบต่อตลาดโลกและกระทบต่อแหล่งเงินทุนและตลาดของผู้ผลิตน้ำมันโดยเฉพาะอย่างยิ่งยาก

ค่าเงิน riyal ของซาอุดิอารเบียร่วงลงแตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อเทียบกับดอลลาร์ในตลาดล่วงหน้า SAR1Y = ในขณะที่เงินรูเบิลของรัสเซียแตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ และตลาดหุ้นภูมิภาคอ่าวอยู่ในร่องน้ำหลายปี

ซาอุดิอาระเบียซึ่งเป็นผู้ส่งออกน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของโลกอาจเผชิญกับการขาดดุลงบประมาณใกล้ถึง 20% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ

การรายงานโดย Jamie McGeever; แก้ไขโดย Catherine Evans

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:116