ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

คนงานเหมืองทองทารุณเมาเสน่ห์ที่น่ารังเกียจที่จะขายจ่ายผู้บริหาร

2019-05-29 แผนผังเว็บไซต์ :9รอง

TORONTO / VANCOUVER (Reuters) - บริษัท เหมืองแร่ทองคำกำลังสร้างความน่าสนใจให้กับผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของพวกเขาเกี่ยวกับการจ่ายค่าตอบแทนผู้บริหารที่หนักหน่วง

นักสำรวจแร่ทองคำถือนักเก็ตทองคำไว้ระหว่างนิ้วมือของเขาที่เหมืองทองคำใกล้หมู่บ้าน Gamina ทางฝั่งตะวันตกของไอวอรี่โคสต์, 16 มีนาคม 2015 REUTERS / Luc Gnago

จากการถูกตำหนิจากผู้ถือหุ้นที่ไม่พอใจในการลงคะแนนเสียงแทนเมื่อปีที่แล้วผู้ทำเหมืองบางรายได้พบกับนักลงทุนเร็วกว่าที่เคยจะได้รับการสนับสนุนแผนการจ่ายผลตอบแทนหลายเดือนก่อนการลงคะแนนเสียง

กองทุนส่วนใหญ่ที่ถูกทอดทิ้งส่วนใหญ่เป็นผลมาจากราคาทองคำที่ตกลง 44% และราคาหุ้นตกต่ำ 70% นับตั้งแต่ปี 2554 บริษัท เหมืองแร่มีความต้องการที่จะหลีกเลี่ยงการอพยพออกจากกองทุนที่เน้นภาค

“ ถ้าคุณโหวตให้พูดกับคุณและ ... คุณไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงผู้คนลงคะแนนด้วยเท้าของพวกเขา” เจมี่ฮอร์วัตท์ประจำกรุงลอนดอนซึ่งเป็นผู้บริหารกองทุน Vanguard Precious Metals และการขุดกองทุน $ 1.5 พันล้าน

ในแคนาดาบ้านที่มีผู้ผลิตทองคำรายใหญ่มากกว่าประเทศอื่นอย่างน้อยสามคนงานเหมืองขนาดใหญ่เริ่มพูดคุยกับผู้ถือหุ้นเมื่อปีที่แล้วเกี่ยวกับค่าตอบแทนผู้บริหารปี 2559 ประมาณหกเดือนข้างหน้าเมื่อคนงานเหมืองมักไปเยี่ยมนักลงทุนในปีที่ผ่านมา แผน

โดยทั่วไปผู้บริหารการขุดได้รับค่าตอบแทนที่ดี แต่อุตสาหกรรมทองคำ“ อยู่ในระดับของตัวเอง” สตีฟชานหัวหน้าผู้ให้คำปรึกษาด้านค่าตอบแทนผู้บริหารของ Hugessen Consulting กล่าว

ผู้บริหารระดับสูงจ่ายทองคำพุ่งสูงขึ้นพร้อมกับผลกำไรของ บริษัท เนื่องจากราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นเกือบ 5 เท่าระหว่างปี 2548-2554 นายชานกล่าว แต่โดยปกติการชดเชยไม่ได้ทำตามผลกำไรที่ลดลงเนื่องจากแท่งถูกปฏิเสธ

การขุดเงินสดที่ลดทอนต้นทุนลดลงในทุกมุม - การขายสินทรัพย์เหมืองปิดและพนักงานตัด - แต่ CEO จ่ายให้กับนักขุดที่ใหญ่ที่สุดยังคงเพิ่มขึ้นการศึกษาปลายปี 2558 แสดงให้เห็น

ในปี 2014 ค่าจ้างเฉลี่ยสำหรับการขุดซีอีโอเพิ่มขึ้น 8.8% สู่ 2.2 ล้านดอลลาร์จากปี 2013 ส่วนใหญ่เกิดจากแรงจูงใจระยะสั้นที่ใหญ่กว่าเช่นโบนัสรายงานจากนาย Swann Global และที่ปรึกษาด้านค่าตอบแทน HRascent กล่าว

“ อุตสาหกรรมเหมืองแร่อยู่ในโลกแห่งความเจ็บปวดและ ... ความเจ็บปวดนี้ยังไม่ได้รับการชดเชย” เจเรมี Wrathall จาก Investec bank หุ้นส่วนการศึกษากล่าว

การจ่ายเงินของ CEO นั้นมีความสัมพันธ์กันเล็กน้อยกับผลประกอบการทางการเงินของ บริษัท ซึ่งวัดจากมูลค่าหลักทรัพย์ตามตลาดผลตอบแทนต่อผู้ถือหุ้นและตัวชี้วัดทั่วไปอื่น ๆ

ข้อสรุปนั้นขัดแย้งกับแนวโน้มที่กว้างขึ้นซึ่งผูกกับการจ่ายเงินตามมาตรการเช่นผลตอบแทนผู้ถือหุ้น ปีที่แล้ว 69 เปอร์เซ็นต์ของ บริษัท ใน S&P 1500 เชื่อมโยงค่าตอบแทนกับผลการดำเนินงาน บริษัท วิจัย Equilar กล่าว

ฤดูกาลที่แตกต่าง

ภายในเดือนพฤศจิกายนผู้ปฏิบัติงานหลายคนได้เรียกร้องเพื่อหารือเกี่ยวกับแผนการจ่ายผลตอบแทนกับโจเซฟฟอสเตอร์ผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอที่ Van Eck ในนิวยอร์กซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดในกลุ่มทองคำ ผู้ทำเหมืองระบุเป้าหมายประสิทธิภาพที่ต้องการใช้ในการคำนวณค่าตอบแทนผู้บริหารและขอข้อมูลเข้า

“ มันบอกฉันว่าผลิตภัณฑ์สุดท้ายฤดูกาลพร็อกซีนี้จะแตกต่างจากฤดูกาลพร็อกซีที่ผ่านมาและเราจะเห็นสิ่งต่าง ๆ ที่สอดคล้องกับสิ่งที่ผู้ถือหุ้นต้องการมากขึ้น” เขากล่าว

ถ้าไม่ใช่ฟอสเตอร์ก็พร้อมที่จะขาย:“ ​​ถ้ามันเป็นสิ่งที่ร้ายกาจและเกิดขึ้นภายใน บริษัท ฉันก็ไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของ บริษัท เหล่านี้”

คินครอสโกลด์ผู้ผลิตรายใหญ่อันดับห้าของโลกเริ่มพูดคุยกับนักลงทุนในเดือนกันยายนเมื่อเทียบกับเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วโฆษกหญิงกล่าว Eldorado Gold ได้พูดคุยกับผู้ถือหุ้นสูงสุดในเดือนพฤศจิกายนและ Yamana Gold เริ่มพูดถึงเรื่องนี้เมื่อปีที่แล้ว

หนึ่งในสามของผู้ถือหุ้นชาวแคนาดาที่ลงคะแนนเสียงไม่เห็นด้วยที่ล้มเหลวในปี 2558 มีสองคนอยู่ที่คนงานเหมืองคือ Barrick Gold และ Yamana Gold ซึ่งให้คำมั่นที่จะแก้ไขแผนการจ่ายเงินของพวกเขา Eldorado ได้ตัดเงินเดือนผู้บริหาร

นักขุดขนาดเล็กถือทองคำของเขาที่ถูกหลอมรวมเข้าด้วยกันที่โรงงานแปรรูปซึ่งอยู่ทางเหนือของเมืองหลวงมองโกเลียมองโกเลียอูลานบาตอร์ 5 เมษายน 2555 REUTERS / David Gray

Chuck Jeannes ซีอีโอของ Goldcorp กล่าวว่าการชะลอตัวนั้นสะท้อนให้เห็นในการจ่ายเงินทุนของเขาในขณะที่พอล Rollinson ซีอีโอของ Kinross กล่าวว่าช่องว่างขนาดใหญ่มีอยู่ระหว่างรางวัลโบนัสที่อาจเกิดขึ้นและการจ่ายเงินสุดท้าย

โรเบิร์ตโคเฮนผู้จัดการกองทุน 1832 กล่าวว่าการจ่ายเงินจำนวนมากอาจไม่เป็นอุปสรรคต่อนักลงทุนทั้งหมดซึ่งบางคนอาจกลัวว่าจะพลาดการค้นพบครั้งใหญ่

“ หากหนึ่งใน บริษัท เหล่านี้ไปได้ดีจริง ๆ และพวกเขาไม่ได้เป็นเจ้าของเพราะพวกเขายุ่งเหยิงกับซีอีโอที่ทำเงินหลายล้านดอลลาร์ต่อปีพวกเขาพลาดไป” เขากล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย John Tilak ในโตรอนโต; เรียบเรียงโดย Paul Simao

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:69