ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

คุณภาพโกโก้ถั่วโกตดิวัวร์จากสภาพอากาศที่แห้งเงินช่วยเหลือ

2019-05-29 แผนผังเว็บไซต์ :222รอง

ABIDJAN / นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - เกษตรกรในพื้นที่ปลูกโกโก้งาช้างไอวอรี่โคสต์กล่าวว่าการเพาะปลูกในปัจจุบันกำลังแย่ลงโดยถั่วเริ่มเน่าเนื่องจากการขาดเงินทุนป้องกันพวกเขาจากการหมักที่เหมาะสมและการอบแห้งถั่ว

FILE PHOTO - คนงานรวบรวมถั่วโกโก้ในรถบรรทุกที่หมู่บ้านใน Soubre, Ivory Coast 28 มกราคม 2016 REUTERS / Thierry Gouegnon / ไฟล์รูปภาพ

เทรดโกโก้ฟิวเจอร์สในเดือนหน้าซื้อขายใน ICE เพิ่มขึ้นเกือบ 15% นับตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมเนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับสภาพอากาศที่แห้งแล้งอย่างต่อเนื่องในไอวอรี่โคสต์ เงื่อนไขดังกล่าวเกิดขึ้นจากลมฮามัตตั้นตามฤดูกาลซึ่งพัดมาจากทรายจากทะเลทรายซาฮาราซึ่งสามารถทำลายฝักโกโก้และความชื้นในดินได้ทำให้เมล็ดถั่วเล็กลง [SOF / L]

การจัดหาเงินทุนเพื่อซื้อและส่งออกเมล็ดโกโก้มีความสำคัญต่อไอวอรี่โคสต์ซึ่งเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดของโลกด้วยผลผลิตประจำปีประมาณ 2 ล้านตันหรือประมาณหนึ่งในสามของโกโก้ทั่วโลก เกษตรกรกล่าวว่าธนาคารที่จัดการด้านการเงินให้กับเกษตรกรและพ่อค้าคนกลางที่รู้จักกันในนามนักพิสต์ซึ่งซื้อถั่วจากเกษตรกรเพื่อขายให้กับผู้ส่งออกได้ดึงเงินทุนกลับคืนหลังจากการล้มละลายของผู้ส่งออกรายใหญ่ที่สุดของประเทศ

นั่นทำให้เกษตรกรไม่สามารถดูแลสวนของพวกเขาหรือต่อสู้กับความเสื่อมโทรมของถั่ว

“ ฉันต้องใส่ปุ๋ยปีละครั้งและฉีดพ่นฟิลด์ 3-4 ครั้งต่อปีในแต่ละไตรมาส แต่ฉันไม่สามารถทำได้เพราะฉันไม่มีเงิน” Etienne Koidja เกษตรกรใน San Pedro ชายฝั่งงาช้างกล่าว “ Pisteurs และผู้ส่งออกที่ช่วยเหลือเราก็ไม่มีเงินเพราะธนาคารไม่มีเงินทุน”

ธนาคารได้ลดการจัดหาเงินทุนสำหรับผู้ส่งออกรายเล็กเนื่องจากการล่มสลายของ SAF-Cacao ในเดือนกรกฎาคม ธนาคารไอวอรีได้ต่อสู้เพื่อรับเงินให้กู้ยืมแก่ผู้ส่งออกในช่วงฤดูการท่องเที่ยวปี 2559/60 ซึ่งเป็นช่วงวิกฤต

เมื่อผู้ส่งออกในประเทศไม่สามารถส่งสินค้าไปต่างประเทศได้พอร์ตต่าง ๆ ก็จัดส่งสินค้าให้นั่งและทำให้สินค้าด้อยลงไปอีก

“ โกโก้ที่เดินทางมาถึงท่าเรือและการไม่ส่งสินค้าออกอาจกลายเป็นความเสียหายเนื่องจากสถานที่เก็บสินค้าในชายฝั่งงาช้างไม่เหมาะสำหรับโกโก้” นายหน้าค้าสินค้าสหรัฐกล่าว

ผู้อำนวยการของ บริษัท ส่งออกต่างประเทศในอาบิดจานซึ่งไม่ได้รับอนุญาตให้พูดในบันทึกกล่าวว่า บริษัท ปฏิเสธถั่วในเดือนธันวาคมและมกราคมเพราะคุณภาพไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง

“ ธนาคารหยุดระดมทุนผู้ส่งออกที่ไม่สามารถจัดหาเงินให้แก่พ่อค้าคนกลางและผู้ซื้อซึ่งไม่สามารถช่วยเหลือเกษตรกรได้ มันเป็นโซ่และเมื่อการเชื่อมโยงถูกทำลายโซ่ทั้งหมดก็จะพัง "ผู้อำนวยการกล่าว

ปริมาณน้ำฝนที่ลดลงและลมแล้งทำให้เกิดความวิตกกังวลเกี่ยวกับการเก็บเกี่ยวช่วงกลางเดือนเมษายนถึงกันยายนที่กำลังจะมาถึง

ตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมราคาสปอตโกโก้ในนิวยอร์กและลอนดอนได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเนื่องจากนักลงทุนรอผลการสำรวจตัวเลขโกโก้ทั่วโลกที่จะครบกำหนดในปลายเดือนมกราคม

“ เราได้ยินอย่างต่อเนื่องว่าโกโก้ไม่ได้มาตรฐานสูง ด้วยเหตุนี้ตลาดจึงปรับราคาให้สูงขึ้นโดยตระหนักถึงคุณภาพที่ต่ำกว่าอุดมคติ” Shawn Hackett ประธาน Hackett Financial ใน Boca Raton รัฐฟลอริดากล่าว

ราคาอาจเพิ่มขึ้นหากโกโก้ระดับโลกบดตัวเลขอุปสงค์ที่เกินความคาดหวังของตลาดเทรดเดอร์ของสหรัฐกล่าว

การเปลี่ยนรูปแบบสภาพอากาศสามารถช่วยได้ โอกาสของรูปแบบสภาพอากาศของเอลนีโญยังคงอยู่ในระดับสูงซึ่งจะนำความร้อนและความแห้งกร้านไปสู่ภูมิภาคที่ปลูกโกโก้ในไอวอรี่โคสต์ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีนัก Peter Mooses นักยุทธศาสตร์การตลาดอาวุโสของ RJO Futures กล่าว

“ สภาพอากาศที่ร้อน, สภาพอากาศที่แห้งแล้งและลมที่พัดเข้ามาทำให้ราคาและผลผลิตลดลง

การรายงานโดย Ange Aboa ใน Abidjan และ Renita D. Young และ Ayenat Mersie ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Richard Chang

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:105