ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

ความต้องการน้ำมันทั่วโลกเติบโตอย่างรวดเร็วเป็นเวลาห้าปี: เคมพ์

2019-05-22 แผนผังเว็บไซต์ :287รอง

ลอนดอน (รอยเตอร์) - อุปสงค์น้ำมันโลกเพิ่มขึ้นในช่วงหกเดือนแรกของปี 2558 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2557 ตามการประมาณการระดับชาติที่ส่งไปยังโครงการข้อมูลน้ำมันร่วม (JODI)

คำว่าน้ำมันเป็นภาพที่ธนาคารน้ำมันที่ลานรีไซเคิลในลอนดอน 2 มีนาคม 2011 REUTERS / Stefan Wermuth

ความต้องการปิโตรเลียมกำลังตอบสนองในลักษณะที่คาดว่าจะลดลงในราคาน้ำมันดิบและการลดลงอย่างมีนัยสำคัญในราคาของเชื้อเพลิงส่วนใหญ่ในประเทศที่บริโภคมากที่สุดเช่นเดียวกับการขยายตัวทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องในส่วนใหญ่ของโลก

ห้าสิบเก้าประเทศหรือคิดเป็นสัดส่วน 75-80 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณการใช้น้ำมันทั่วโลกได้ส่งประมาณการความต้องการสำหรับครึ่งปีแรกของปี 2014 และปี 2015 ถึง JODI

ผู้ส่งรวมถึงผู้บริโภครายใหญ่ของโลกที่มีข้อยกเว้นที่โดดเด่นของรัสเซีย, อิหร่าน, อินโดนีเซีย, เวเนซุเอลา, มาเลเซีย, แอฟริกาใต้และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ผู้ส่งรายงานการบริโภคเฉลี่ย 71.4 ล้านบาร์เรลต่อวัน (bpd) ในช่วงหกเดือนแรกของปี 2558 เพิ่มขึ้นจาก 69.1 ล้านบาร์เรลต่อวันในช่วงเดียวกันของปีก่อนเพิ่มขึ้น 2.3 ล้านบาร์เรลต่อวันหรือ 3.3 เปอร์เซ็นต์

ประเทศจีนมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเล็กน้อยกว่าครึ่งหนึ่งเล็กน้อยโดยรายงานปริมาณการใช้ผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมเพิ่มขึ้น 1.3 ล้านบาร์เรลต่อวันเพิ่มขึ้น 13%

ประเทศอื่น ๆ ที่รายงานความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างมากรวมถึงสหรัฐอเมริกา (+470,000 bpd), อินเดีย (+205,000 bpd), ตุรกี (+180,000 bpd), ซาอุดิอาระเบีย (+115,000 bpd) และเกาหลี (+ 100,000 bpd)

ความต้องการที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากประเทศเยอรมนี (+20,000 bpd), ฝรั่งเศส (+18,000 bpd), สหราชอาณาจักร (+29,000 bpd), อิตาลี (+74,000 bpd), สเปน (+26,000 bpd), อาร์เจนตินา (+40,000 bpd) และโปแลนด์ (+40,000 bpd)

ความต้องการที่เพิ่มขึ้นเป็นไปตามวงกว้างโดย 46 ใน 59 ประเทศในชุดข้อมูลรายงานการบริโภคที่เพิ่มขึ้นในปี 2558 เมื่อเทียบกับปี 2014

JODI เป็นความร่วมมือระหว่าง International Energy Forum ซึ่งตั้งอยู่ที่ริยาดและหน่วยงานด้านสถิติทั้งในและต่างประเทศหกแห่ง (IEA, OPEC, Eurostat, APEC, OLADE และ UNSD)

ข้อ จำกัด ของข้อมูล JODI เป็นที่รู้จักและยอมรับจากองค์กรพันธมิตร แต่สำหรับหลาย ๆ ประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ผลิตและผู้บริโภคชั้นนำ 30 คน“ ความตรงต่อเวลาความครอบคลุมและความน่าเชื่อถืออยู่ในระดับที่สมเหตุสมผล” ตามรายงานของสำนักเลขาธิการ

มีข้อแม้ที่ชัดเจนหลายประการพร้อมกับความต้องการใช้ปิโตรเลียมที่เพิ่มขึ้นที่รายงานโดย JODI สิ่งแรกและชัดเจนที่สุดคือการเพิ่มขึ้นอย่างมากของปริมาณการใช้เชื้อเพลิงที่รายงานในประเทศจีนซึ่งคุณภาพของข้อมูลนั้นเชื่อถือได้น้อยกว่าในหลาย ๆ ประเทศ

หากไม่มีประเทศจีนการเพิ่มขึ้นของการบริโภคที่รายงานคือมากกว่า 1 ล้านบาร์เรลต่อวันหรือประมาณ 1.7 เปอร์เซ็นต์

มีข้อสงสัยที่สำคัญเกี่ยวกับปริมาณเชื้อเพลิงและโดยเฉพาะน้ำมันดิบที่หายไปในคลังยุทธศาสตร์ของประเทศ

ประมาณการแห่งชาติของจีนอาจเกินความต้องการใช้น้ำมันอาจมีนัยสำคัญ แต่การเติบโตของการบริโภคในประเทศนั้นไม่น่าเป็นไปได้

ดังนั้นซองจดหมายที่เป็นไปได้สำหรับการเติบโตของอุปสงค์น้ำมันอยู่ระหว่าง 1.0 ล้านบาร์เรลต่อวัน (ถ้าการบริโภคของจีนยังคงอยู่) และ 2.3 ล้านบาร์เรลต่อวัน (หากการบริโภคของจีนเติบโตขึ้นมากเท่ากับข้อมูลของตัวเอง)

จุดกึ่งกลางของช่วงอยู่ที่ 1.65 ล้านบาร์เรลต่อวันสอดคล้องกับความต้องการ 1.7 ล้านบาร์เรลต่อวันเพิ่มขึ้นสำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) คาดการณ์ทั่วโลกในปี 2558 (“ รายงานการตลาดน้ำมัน” ก.ย. 2558)

การประเมินความมั่นใจในช่วงนี้ได้รับการสนับสนุนเนื่องจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นของรายงานนอกประเทศจีนนั้นเป็นไปตามวงกว้างและอาจมีการเพิ่มขึ้นอีกในประเทศซึ่งมีสัดส่วนถึง 20% ของความต้องการทั่วโลก

มีเหตุผลที่จะสงสัยความต้องการการจัดสรรให้กับแต่ละประเทศ (ตัวอย่างเช่นการเพิ่มขึ้นของอิตาลีซึ่งเป็นสามเท่าของการเพิ่มขึ้นของรายงานในสหราชอาณาจักรฝรั่งเศสหรือเยอรมนี)

หน่วยงานทางสถิติแห่งชาติอาจดิ้นรนเพื่อแยกแยะระหว่างการบริโภคภายในประเทศการส่งออกและการเพิ่มสต็อก

แต่เนื่องจากมีการรายงานความต้องการเพิ่มขึ้นในหลายประเทศในเวลาเดียวกันจึงไม่น่าจะเป็นข้อผิดพลาดที่สำคัญในระดับโลก (ข้อผิดพลาดระดับชาติที่จัดสรรระหว่างอุปสงค์ภายในประเทศและอุปสงค์ส่งออกควรยกเลิกไปในระดับหนึ่ง)

ความต้องการที่รายงานเพิ่มขึ้นบางส่วนอาจนำไปสู่หุ้นที่เพิ่มขึ้นของผู้กลั่นผู้จัดจำหน่ายและลูกค้าปลายทาง

แต่ความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องของราคาน้ำมันและค่าการกลั่นแสดงให้เห็นว่าหุ้นยังไม่ได้สร้างขึ้นในระดับที่ไม่พึงประสงค์

จากข้อมูลของ IEA ความต้องการน้ำมันเพิ่มขึ้นในอัตราที่เร็วที่สุดในรอบห้าปีและสถิติระดับประเทศที่รวบรวมโดย JODI ดูเหมือนจะสรุปได้ว่า

เรียบเรียงโดย William Hardy

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:126