ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

องค์การอนามัยโลกและกลุ่มวัคซีนถ่ายภาพมะเร็งปากมดลูกที่ 'สำคัญ'

2019-05-21 แผนผังเว็บไซต์ :160รอง

(เรื่องราว 4 กุมภาพันธ์นี้แก้ไขพาราเซาท์ที่เจ็ดเพื่อบอกว่าวัคซีน Gardasil ของเมอร์คตั้งเป้าหมาย HPV เก้าสายพันธุ์ (ไม่ใช่สี่สายพันธุ์)

รูปถ่าย: สำนักงานใหญ่ขององค์การอนามัยโลก (WHO) มีภาพในเจนีวา 27 เมษายน 2009 REUTERS / Denis Balibouse

ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งกล่าวว่าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาผู้เชี่ยวชาญด้านโรคมะเร็งกล่าวว่าวัคซีนที่ให้แก่เด็กผู้หญิงเพื่อปกป้องพวกเขาจากไวรัสที่ทำให้เกิดมะเร็งปากมดลูกนั้นเป็นเครื่องมือทางสุขภาพที่“ สำคัญ” และควรได้รับวัคซีนอย่างรวดเร็วที่สุดโดยเฉพาะในประเทศยากจน

ตัวเลขจากหน่วยงานวิจัยโรคมะเร็งนานาชาติขององค์การอนามัยโลก (IARC) แสดงให้เห็นว่ามีผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูกประมาณ 570,000 รายทั่วโลกได้รับการวินิจฉัยทั่วโลกในปี 2561 ทำให้เป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับสี่ของผู้หญิงทั่วโลก

ในแต่ละปีมีผู้หญิงมากกว่า 310,000 คนเสียชีวิตจากโรคมะเร็งปากมดลูกและผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในประเทศที่ยากจนกว่าซึ่งมีอัตราการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อ Human papillomavirus (HPV) ที่ต่ำ

ในประเทศที่ร่ำรวยผู้รณรงค์ต่อต้านวัคซีนบางคนก็ชักชวนให้พ่อแม่ปฏิเสธที่จะยิงให้ลูกและปล่อยให้พวกเขาตกอยู่ในความเสี่ยง IARC กล่าว

Elisabete Weiderpass ผู้อำนวยการของ IARC กล่าวว่า“ ข่าวลือที่ไม่มีมูลความจริงเกี่ยวกับวัคซีน HPV ยังคงล่าช้าหรือขัดขวางการขยายการฉีดวัคซีนโดยไม่จำเป็น

เธอกล่าวว่า IARC มุ่งมั่นที่จะต่อสู้กับโรคมะเร็งปากมดลูกและ“ ยืนยันความมีประสิทธิภาพและความปลอดภัย” ของการติดเชื้อ HPV

GSK ของสหราชอาณาจักรสร้างวัคซีน HPV ที่ชื่อว่า Cervarix ซึ่งมีเป้าหมายอยู่ที่ไวรัสสองสายพันธุ์ในขณะที่เมอร์คทำการยิงคู่ต่อสู้ Gardasil ซึ่งมีเป้าหมายเก้าสายพันธุ์

ในแถลงการณ์แยกต่างหากที่ส่งไปยังองค์การอนามัยโลกเมื่อสัปดาห์ที่แล้วพันธมิตรวัคซีน GAVI ยังกระตุ้นให้มีการสนับสนุนการฉีดวัคซีน HPV มากขึ้นโดยกล่าวว่ามีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับผู้หญิง 40 ล้านคนในประเทศยากจนต่อ HPV ในปี 2020

สิ่งนี้จะป้องกันไม่ให้มีผู้เสียชีวิตประมาณ 900,000 คน GAVI กล่าว

IARC กล่าวว่าการลดต้นทุนของวัคซีนในประเทศที่ยากจนจะมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มการเข้าถึงวัคซีน มันบอกว่ามันกำลังทำงานร่วมกับ Serum Institute ผู้ผลิตยาสามัญของอินเดียในการพัฒนา HPV shot ที่“ สามารถให้ทางเลือกที่มีคุณภาพสูงในราคาที่ต่ำกว่า”

การรายงานโดย Kate Kelland แก้ไขโดย Susan Fenton

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:142