ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

โปรไฟล์การแสดงออกของยีนอาจปรับปรุงการพยากรณ์โรคมะเร็ง

2019-06-08 แผนผังเว็บไซต์ :85รอง

นิวยอร์ก (รอยเตอร์สสุขภาพ) - การรวมข้อมูลจีโนมเข้ากับปัจจัยเสี่ยงทางคลินิกแบบดั้งเดิมสามารถปรับการพยากรณ์โรคและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพกลยุทธ์การรักษาสำหรับผู้หญิงที่เป็นมะเร็งเต้านมระยะแรก

ดร. Anil Potti และเพื่อนร่วมงานใน Durham, North Carolina กลับมาดูข้อมูลทางคลินิกและจีโนมจากแหล่งเก็บข้อมูลสถาบันสุขภาพแห่งชาติที่มีข้อมูลเนื้องอกสำหรับผู้ป่วย 964 รายที่เป็นมะเร็งเต้านมระยะเริ่มต้น

ภายในกลุ่มความเสี่ยงแต่ละประเภท (ความเสี่ยงต่ำกลางหรือสูง) ผู้ตรวจสอบระบุกลุ่มที่มีความสำคัญในเชิงพยากรณ์“ เป็นตัวแทนที่สำคัญทางคลินิก” ประเภทย่อยของจีโนมของมะเร็งเต้านม

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มที่มีความเสี่ยงต่ำการพยากรณ์โรคที่เลวร้ายยิ่งขึ้นนั้นเกี่ยวข้องกับโปรไฟล์การแสดงออกของยีนซึ่งรวมถึงการเปิดใช้งานการรักษาบาดแผลการรุกรานความไม่แน่นอนของโครโมโซมและการควบคุมกฎของเส้นทางมะเร็งที่สำคัญ

เวลาอยู่รอดปลอดการกำเริบของค่ามัธยฐานในผู้ป่วยที่มีลายเซ็นยีนนี้คือ 16 เดือนน้อยกว่าในบรรดาผู้ที่มีเนื้องอกแสดงรูปแบบผกผันพวกเขาพบว่า

กลุ่มผู้พยากรณ์โรคยังมีรูปแบบความไวที่เป็นเอกลักษณ์ของยาเคมีบำบัดที่ใช้กันทั่วไป .

ในการตีพิมพ์บทความที่ตีพิมพ์กับการศึกษาดร. เชียงชิงหวงและดร. มาร์คัสเบรเดลจากโรงเรียนแพทย์ Feinberg ในชิคาโกโปรดทราบว่ายีนที่มีความหมายเชิงกลไกสำหรับมะเร็งเต้านม

กลยุทธ์นี้เป็น“ ความก้าวหน้าในการเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ของเนื้องอกไปสู่การจัดการผู้ป่วยเป็นรายบุคคล” พวกเขาเขียน

แหล่งที่มา: วารสารสมาคมการแพทย์อเมริกันวันที่ 1 เมษายน 2551

หมายเหตุ: การศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้ในปี 2008 ได้ถูกเพิกถอนแล้ว โปรดดู reut.rs/xjBYkv สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:189