ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

แนวทางของแอสไพรินต้องการการยกเครื่อง

2019-06-08 แผนผังเว็บไซต์ :19รอง

นิวยอร์ก (รอยเตอร์สสุขภาพ) - คนที่มีสุขภาพไม่ควรทานแอสไพรินเพื่อป้องกันโรคหัวใจนักวิจัยกล่าวในรายงานฉบับใหม่ที่ทำให้เกิดข้อสงสัยในคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของสหรัฐอเมริกา

ปัจจุบันแนวทางการแพทย์แนะนำให้ผู้คนรับประทานยาในปริมาณที่น้อยหากพวกเขามีความเสี่ยงสูงต่อการเป็นโรคหัวใจ แต่ไม่เคยมีอาการใด ๆ หรือว่าพวกเขามีอาการหัวใจวายแล้ว

แต่คำแนะนำชิ้นแรกที่รู้จักกันในชื่อการป้องกันเบื้องต้นได้ถูกโจมตีจากแพทย์มากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะการรักษาด้วยยาแอสไพรินอาจเป็นอันตรายได้

“ สิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญคือการดำเนินชีวิตการเลิกสูบบุหรี่ยาสเตตินและความดันโลหิต” ดร. Kausik Ray ผู้ศึกษาการป้องกันโรคหัวใจที่มหาวิทยาลัยเซนต์จอร์จแห่งลอนดอน “ ฉันไม่แนะนำแอสไพริน”

เรย์และเพื่อนร่วมงานของเขาพิจารณาการใช้ยาแอสไพรินก่อนหน้านี้เก้าครั้งในผู้ที่ไม่เคยมีอาการเจ็บหน้าอกหรืออาการอื่น ๆ ของหัวใจไม่สบาย พวกเขายังมองหาสัญญาณว่ายาอาจป้องกันมะเร็งได้ซึ่งงานวิจัยบางชิ้นแนะนำ

จากผู้ชายและผู้หญิงมากกว่า 100,000 คนติดตามมาเป็นเวลาหกปีโดยเฉลี่ยไม่มีแอสไพรินป้องกันการเกิดโรคหัวใจวาย แต่มันก็ทำให้เกิดอาการหัวใจวายที่ไม่ร้ายแรง

ในบรรดาคนที่ทานยาหลอกโดยไม่มีส่วนผสมออกฤทธิ์ 1.7 เปอร์เซ็นต์มีอาการหัวใจวายและรอดชีวิตได้เมื่อเปรียบเทียบกับยาแอสไพริน 1.3%

นั่นหมายความว่า 162 คนจะต้องได้รับการรักษาเป็นเวลาหกปีเพื่อป้องกันโรคหัวใจวายเพียงครั้งเดียวเท่านั้นนักวิจัยเขียนไว้ในเอกสารสำคัญของอายุรศาสตร์

ไม่มีความแตกต่างในการเกิดโรคหัวใจวายตายหรือมะเร็งและอัตราการเสียชีวิตโดยรวมอยู่ที่ร้อยละ 3.8 ในทั้งสองกลุ่ม อย่างไรก็ตามมีอันตรายชัดเจนจากการใช้ยาซึ่งสามารถซื้อเพนนีที่ร้านขายยาใด ๆ

“ ฟลิปไซด์นั้นมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น 30% ที่จะมีเลือดออกและสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เลือดออกเล็กน้อย” เรย์บอกกับรอยเตอร์ส

อัตราการเสียเลือดอย่างรุนแรง - พูดจากแผลในกระเพาะอาหารคือ 10.1 เปอร์เซ็นต์ในกลุ่มคนที่ใช้ยาแอสไพรินและ 9.6% ในกลุ่มยาหลอก

'A NET HARM'

แม้ในหมู่คนที่มีความเสี่ยงพื้นฐานสูงเรย์กล่าวว่า“ ไม่เคยมีประโยชน์สุทธิ”

สำหรับทุกสองกรณีของโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมองป้องกันโดยแอสไพรินมีมากกว่าสามกรณีมีเลือดออกรุนแรง

“ จริงๆแล้วมันไม่ได้ประโยชน์สุทธิมันเป็นอันตรายสุทธิ” เรย์กล่าวเสริมว่าการค้นพบนี้เหมือนกันสำหรับชายและหญิง

ทีมนักวิทยาศาสตร์คนอื่น ๆ เพิ่งวิเคราะห์ข้อมูลเดียวกันกับที่เรย์ดูและอีกคนหนึ่งตีความผลลัพธ์ให้แอสไพริน

ปัจจุบันแนวทางของสหรัฐทุกคนแนะนำให้ใช้ยาแอสไพรินในการป้องกันเบื้องต้นตราบเท่าที่ผลประโยชน์มีมากกว่าอันตรายที่ได้รับ คำแนะนำนี้ได้รับการสนับสนุนโดยกองบรรณาธิการพร้อมกับรายงานใหม่

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่มีความเสี่ยงสูงนักวิจัยบางคนก็ไม่คิดว่าแอสไพรินจะคุ้มค่า

ยกตัวอย่างเช่นในเดือนพฤศจิกายนนักวิจัยชาวดัตช์รายงานว่าผู้หญิง 50 คนที่มีความเสี่ยงสูงต่อโรคหัวใจจะต้องใช้ยาแอสไพรินเป็นเวลา 10 ปีเพื่อรับผลประโยชน์สุทธิ

จากการค้นพบล่าสุดทีมงานของ Ray สรุปว่า“ อาจเป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะประเมินแนวทางที่มีอยู่สำหรับการใช้แอสไพรินในการป้องกันเบื้องต้น”

แหล่งที่มา: เอกสารสำคัญของอายุรศาสตร์, 9 มกราคม 2012

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:110