ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

บันทึกสุขภาพอิเล็กทรอนิกส์สามารถลบความแตกต่างได้หรือไม่?

2019-06-08 แผนผังเว็บไซต์ :172รอง

นิวยอร์ก (รอยเตอร์สสุขภาพ) - การเปลี่ยนไปใช้บันทึกสุขภาพอิเล็กทรอนิกส์อาจช่วยให้เกิดช่องว่างด้านสุขภาพระหว่างชาวอเมริกันผิวขาวและผิวขาว

จากการใช้ข้อมูลของรัฐบาลในการเข้ารับการรักษาเบื้องต้นจากปี 2550 ถึงปี 2551 พวกเขาพบว่ามีช่องว่างทางเชื้อชาติในความดันโลหิตที่ควบคุมอย่างดีในหมู่แพทย์ที่ไม่ได้ใช้บันทึกดิจิตอล แต่ไม่ใช่ในกลุ่มผู้ที่ทำ

นั่นอาจเป็นเรื่องสำคัญเนื่องจากชาวแอฟริกันอเมริกันมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูงกว่าคนผิวขาวซึ่งอาจอธิบายได้ว่าทำไมพวกเขาจึงมีอาการหัวใจวายโรคหลอดเลือดสมองและไตมากขึ้นดร. ลิพิกาซามาลผู้วิจัยเรื่องการศึกษาใหม่กล่าว

“ หากเราพบว่าเครื่องมือช่วยลดความเหลื่อมล้ำอย่างแท้จริง” เธอบอกกับรอยเตอร์เฮลธ์“ จากนั้นในฐานะสังคมเราควรสร้างแรงจูงใจให้ผู้คนใช้เครื่องมือเหล่านี้”

แต่นั่นก็ยังคงเป็น 'ถ้า' ตาม Samal จาก Brigham และโรงพยาบาลสตรีในบอสตัน การค้นพบของเธอเป็นเพียงการรวมตัวกันเธอพูดและไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าบันทึกสุขภาพอิเล็กทรอนิกส์ด้วยตนเองกำจัดความไม่เสมอภาคทางสุขภาพ

การศึกษาครั้งนี้มีพื้นฐานมาจากการสำรวจของแพทย์ทั่วสหรัฐอเมริกาซึ่งรวมถึงการเยี่ยมชมการดูแลเบื้องต้นมากกว่า 17,000 ครั้งซึ่งแพทย์จะบันทึกความดันโลหิตของผู้ป่วย

สิบห้าเปอร์เซ็นต์ของแพทย์กล่าวว่าพวกเขาใช้บันทึกสุขภาพอิเล็กทรอนิกส์และอีก 27 เปอร์เซ็นต์ใช้ข้อความป๊อปอัพพิเศษนอกเหนือจากบันทึกดิจิตอลเพื่อช่วยในการตัดสินใจทางการแพทย์

เมื่อสำนักงานใช้บันทึกแบบดั้งเดิม 69 เปอร์เซ็นต์ของคนผิวดำถูกประเมินว่ามีความดันโลหิตค่อนข้างควบคุม (น้อยกว่า 140/90) หลังจากการบัญชีตามอายุประกันและผู้เป็นเจ้าของสำนักงานท่ามกลางปัจจัยอื่น ๆ หมายเลขนั้นคือ 75 เปอร์เซ็นต์สำหรับคนผิวขาว

ที่สำนักงานที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ตัวเลขเหล่านี้มีความคล้ายคลึงกับคนผิวดำและคนผิวขาวที่ 75% และ 78% ตามลำดับ ละตินอเมริกามีอัตราการควบคุมความดันโลหิตที่ดียิ่งขึ้น

Samal กล่าวว่าจำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเพื่อหยอกล้อว่าทำไมช่องว่างระหว่างคนผิวขาวและคนผิวดำถึงหายไปในสำนักงานที่ใช้เครื่องมือดิจิทัล แต่บอกว่าอาจเป็นเพราะระบบช่วยแพทย์ตัดสินใจได้ดีขึ้น - เช่นการแนะนำยาราคาถูกสำหรับผู้ป่วยที่ยากจน

รัฐบาลได้จัดให้มีแรงจูงใจแก่แพทย์ที่เปลี่ยนไปใช้บันทึกสุขภาพอิเล็กทรอนิกส์ จากข้อมูลล่าสุดจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคพบว่าร้อยละ 57 ของแพทย์ประจำสำนักงานใช้ระบบดังกล่าวในปี 2554

Samal กล่าวว่าผลลัพธ์ของเธออาจช่วยโน้มน้าวใจแพทย์มากขึ้นเพื่อให้เปลี่ยน แต่สังเกตว่าอาจยังมีอุปสรรคทางการเงินกฎหมายหรือทางเทคนิคที่ต้องได้รับการแก้ไข

แหล่งที่มา: คลังเก็บของอายุรศาสตร์, 9 มกราคม 2012

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:281