ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

Mera Gribetz ของเมตาและการเพิ่มขึ้นของเครื่องจักรธรรมชาติ

2019-08-15 แผนผังเว็บไซต์ :193รอง

Meron Gribetz ซีอีโอของ Meta แสดงให้เห็นถึงแว่นตา "เครื่องจักรธรรมชาติ" รุ่นแรกของ บริษัท Meta

ในปี 1976 สตีฟจ็อบส์และสตีฟวอซเนียกได้สร้างคอมพิวเตอร์ Apple เครื่องแรกในบ้านปศุสัตว์ที่เรียบง่ายที่สุดของพ่อแม่จ็อบส์ที่ลอสอัลตอสแคลิฟอร์เนียในใจกลางหุบเขาซิลิคอน เกือบ 40 ปีต่อมาในคฤหาสน์ลอสอัลตอสฮิลส์บนยอดเขาที่มีทิวทัศน์ของ Silicon Valley กลายเป็น Meron Gribetz กำลังเป็นผู้นำในการเริ่มต้นที่เขาเชื่อว่าอาจเป็นแอปเปิ้ลตัวต่อไป

การเริ่มต้น กำลังพัฒนาแว่นตาที่เติมความเป็นจริงที่รวมพลังของแล็ปท็อปและสมาร์ทโฟนเข้ากับสเป็คที่มีสไตล์คู่หนึ่งที่แมปวัตถุเสมือนจริงเข้าสู่โลกทางกายภาพควบคุมด้วยมือของคุณคล้ายกับภาพยนตร์ ควบคุมผ่านท่าทางใน "Iron Man" และ "Avatar"

ซึ่งมาจาก Columbia University มากกว่า กำลังพยายามที่จะนำในยุคถัดไปของการคำนวณ Apple เป็นแรงบันดาลใจในการปฏิวัติคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่ทันสมัยด้วย Macintosh และการปฏิวัติมือถือด้วย iPod, iPhone และ iPad Meta ต้องการเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงจากมือถือไปสู่การใช้คอมพิวเตอร์ที่สวมใส่และเติมความเป็นจริง

Gribetz นักศึกษาปริญญาโทด้านประสาทวิทยาศาสตร์อายุ 27 ปีซึ่งเติบโตในอิสราเอลมีความคล้ายคลึงกับงาน (เหมือนกับ Ashton Kutcher ที่มีหนวดเคราเกลี้ยงเกลา) นอกจากนี้เขายังแบ่งปันความสามารถในการยึดความคิดและการอ้างสิทธิ์ที่มีวิสัยทัศน์กับ Jobs แต่เขายังไม่ได้จัดส่งผลิตภัณฑ์

“ ไม่มีอนาคตแห่งการคำนวณอื่นใดนอกจากเทคโนโลยีนี้ซึ่งสามารถแสดงข้อมูลจากโลกแห่งความเป็นจริงและการควบคุมวัตถุด้วยมือของคุณในเวลาแฝงที่ต่ำและความชำนาญสูง” "มันคือคีย์บอร์ดและเมาส์แห่งอนาคต"

วิดีโอด้านล่างนำเสนอวิสัยทัศน์ของ Meta เกี่ยวกับอนาคตที่เปิดใช้งานโดยเทคโนโลยีการเติมความเป็นจริง:


Meta เด้งไปตลอดชีวิตในเดือนธันวาคม 2012 ด้วยเงิน $ 1 ล้านในการระดมทุนเมล็ดพันธุ์และคำอวยพรจากปรมาจารย์ผู้เริ่มต้นของ Y Combinator Paul Graham รวมถึง ซึ่งลงนามในฐานะหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ บริษัท

Gribetz และวงดนตรีของเขาที่มีพนักงานน้อยกว่า 25 คนติดอยู่ในคฤหาสน์ลอสอัลตอสซึ่งเต็มไปด้วยฟูกสายเคเบิลและถังขยะอลูมิเนียมสำหรับใส่อาหารกล่องใส่แว่นตาอาคารระบบปฏิบัติการและแอพเพื่อแสดงความสามารถของแพลตฟอร์ม เขาภูมิใจในการสังเกตจำนวนคนคู่แข่งที่มีแนวโน้มมากที่สุดตรวจสอบพนักงานของ Meta ใน LinkedIn

"เรากำลังแฮ็ค 24-7" Gribetz กล่าว "และทำเงินได้น้อยกว่าค่าจ้างของ McDonald เรามีปริญญาเอกจำนวนมากซึ่งบ่งบอกถึงความปรารถนาที่จะสร้างประสบการณ์ 'Iron Man'" เขายังกล่าวด้วยว่าทีมของเขารู้สึกผิดหวังกับข้อ จำกัด ของ Google Glass

ทีมงานของเมตาที่พื้นที่ทำงานของ Los Altos Hills (เครดิต: Meta)

เครื่องธรรมชาติ

อุปกรณ์ที่สวมใส่ได้ของ Google ได้กลายเป็นจุดสนใจสำหรับ Meta ในการค้นหาเพื่อส่งมอบคอมพิวเตอร์หรือเครื่องแต่งตัวที่สวมใส่ได้ Gribetz จัดประเภท Google Glass เป็น "เครื่องแจ้งเตือน" ขั้นพื้นฐานที่สามารถถ่ายวิดีโอและรูปภาพได้ "Google Glass เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับโทรศัพท์ Meta แทนที่สิ่งเหล่านี้" Gribetz กล่าว

Meta กำลังพัฒนาสิ่งที่ Gribetz เรียกว่า "กลไกธรรมชาติ" ซึ่งเป็นวิธีการพูดแบบไซไฟที่น้อยกว่าในการพูดว่า "เติมความเป็นจริง" เป็นอุปกรณ์ที่วางซ้อนวัตถุที่สร้างจากคอมพิวเตอร์ในโลกทางกายภาพและช่วยให้ผู้ใช้โต้ตอบกับภาพที่ฉายด้วยมือของพวกเขา

ในการสาธิตวิดีโอเกี่ยวกับเทคโนโลยีของ Meta บุคคลนั้นปั้นแจกันเสมือนจริงด้วยมือของเธอแล้วส่งมันไปยังเครื่องพิมพ์ 3 มิติเสมือนจริงที่สื่อสารกับเครื่องพิมพ์ 3D จริง

แอพที่ลอยอยู่ในอวกาศทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่นระบบปฏิบัติการ Meta สามารถติดตามคุณวางข้อความอัปเดตสถานะจุดสนใจเพื่อนที่อยู่ในระยะและข้อมูลอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้หัวคุณเหนือโลกแห่งความจริงได้ทุกเวลาหรือทุกสถานที่ ศัลยแพทย์สามารถดูการสแกน CAT ที่ฉายในห้องผ่าตัดในขณะปฏิบัติงาน สถาปนิกสามารถสร้างแบบจำลองอาคารในรายละเอียดนาทีหรือแม้แต่เมืองในพื้นที่เสมือนด้วยมือของพวกเขา

เครื่องจักรจากธรรมชาตินั้นแตกต่างจากโลกเสมือนจริงที่ดื่มด่ำไปกับจอแสดงผลแบบติดศีรษะเช่น Oculus Rift ในมุมมองของ Gribetz เป็น "เครื่องแมทริกซ์"

"มันเป็นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่บนหัวของคุณเพื่อนำคุณไปสู่โลกเสมือนจริง 3 มิติทางเลือก" เขากล่าว "คุณทิ้งเพื่อนไว้ใน Oculus Rift ความรู้สึกของฉันคือผู้คนจะบริโภคภาพยนตร์และเกมคอมพิวเตอร์ในโลกยุคเก่าด้วยเครื่องเมทริกซ์เพราะมันเป็นการต่อเติมประสบการณ์ในโรงภาพยนตร์ห้องมืดที่มีจอยักษ์ ตอนนี้ใช้ 3D "

ไปที่ที่นอน

ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อนี้ผลิตภัณฑ์ของ Meta ยังคงเป็นแว่นตาขนาดใหญ่ที่ผูกไว้สำหรับนักพัฒนาที่ใช้งานได้เฉพาะในอาคาร เป็นรุ่น I ของ Apple I ซึ่งอยู่ในกล่องไม้แบบโฮมเมด สิ่งที่ Meta หวังว่าจะบรรลุคือเทียบเท่ากับ MacBook Air และ iPhone เสมือนที่อัดแน่นไปด้วยเซ็นเซอร์ที่รวมอยู่ใน Ray-Bans คู่หนึ่งที่นั่งอยู่บนหัวของคุณ และจะมีราคามากกว่าแท็บเล็ตระดับไฮเอนด์หรือคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปมากกว่าอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนที่สวมใส่ได้

ไม่เป็นไรที่ Apple ใช้เวลา 32 ปีในการเปลี่ยนจาก Apple I ไปเป็น MacBook Air จากที่ Gribetz นั่งอยู่สวมใส่แว่นตา Meta รุ่นแรกของเขาองค์ประกอบทั้งหมดอยู่ในสถานที่สำหรับไดรฟ์ที่รวดเร็วเพื่อการปฏิวัติเครื่องจักรตามธรรมชาติ

Gribetz รู้ดีว่ากลุ่มวิศวกรเล็ก ๆ ของเขานั้นเปรียบได้กับ Google และ Apple เขาสามารถมองไปทางทิศตะวันออกและทิศใต้จากคฤหาสน์ทำงานของเขาในลอสอัลตอสและดูมหาวิทยาลัยที่แผ่กิ่งก้านสาขาของ Google และ Apple Google มีคนหลายร้อยคนที่ทำงานเพื่อทำให้ Glass ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในปีที่จะถึงนี้โดยลดราคาจาก 1,500 ดอลลาร์เป็นต่ำกว่า 1,000 ดอลลาร์และเติมเต็มร้านค้าด้วยแอพ Glass นับพัน Apple ยังไม่ได้แสดงความทะเยอทะยานที่สวมใส่ได้ แต่ทั้งสอง บริษัท กำลังรวบรวมสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับการคำนวณแบบสวมใส่ได้

Gribetz กล่าวว่าเขาพร้อมที่จะ "ไปที่ฟูก" ใน Godfather-speak ตราบเท่าที่มันจะประสบความสำเร็จโดยอ้างถึงข้อดีของการเป็นเด็กเล็กและว่องไว หาก Apple สามารถประสบความสำเร็จในท่ามกลาง IBM และ Microsoft ทำไมไม่ Meta? และ Meta ไม่จำเป็นต้องเอาชนะการแข่งขัน - เพียงแค่ต้องการนำไปสู่ตลาดเครื่องจักรธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า "Meta กำลังจัดการกับกรณีการใช้งานที่แตกต่างกันโดยมีส่วนต่อประสานกราฟิกแบบเสมือนจริง" Gribetz กล่าว "ในขณะเดียวกัน Google จะมีเครื่องเตือน $ 400 และเราจะมีคอมพิวเตอร์เสมือน $ 1,000"

แน่นอนว่า Google จะไม่เป็นเนื้อหาเพียงแค่เสนอเครื่องแจ้งเตือนเนื่องจากเทคโนโลยีสำหรับการประมวลผลตามธรรมชาติมีขนาดเล็กลงและราคาถูกลง นอกเหนือจากยักษ์ใหญ่ของ Silicon Valley แล้ว บริษัท ที่เพิ่งก่อตั้งใหม่ยังมุ่งเน้นที่การใช้คอมพิวเตอร์และสวมใส่ได้จริง ตัวอย่างเช่น กำลังพัฒนาแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ที่เติมความเป็นจริงสำหรับ Android

“ เราจะอยู่ให้มีขนาดเล็กและคล่องแคล่วและใช้ชีวิตอยู่กับซุปและถั่วต่อไปอีกเล็กน้อย” Gribetz กล่าว อย่างไรก็ตามด้วยนักลงทุน angel และนักลงทุนร่วมทุนที่ไปเยี่ยมชมคฤหาสน์เริ่มต้นใน Los Altos Hills ทีมงานของ Meta สามารถอัพเกรดเป็นซูชิ “ ในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์มการเล่นเราเป็นเหมือน Apple อาจมีมูลค่ามากกว่า แต่มีความเสี่ยงสูงกว่า” เขากล่าว "ในหุบเขา VCs นั้นดูลึกลับและให้ความสนใจมากกว่าในข้อเสีย"

ในต้นปี 2557 Meta คาดว่าจะนำเสนอแว่นตาที่มีขนาดใหญ่และไม่มีข้อผูกมัดน้อยลง แต่ Ray-Bans จะไม่สามารถใช้ได้จนกว่าจะถึงปี 2015 (เครดิต: Meta)

ความฝันของเมตาในการรักษาความเป็นอิสระและการเป็นแอปเปิ้ลต่อไปนั้นขึ้นอยู่กับการมีนักพัฒนาที่เชื่อในแพลตฟอร์มเป็นธุรกิจและสร้างแอพที่ไม่อาจต้านทานได้ ในเดือนที่ผ่านมาตั้งแต่การ เริ่มต้นขึ้น Meta ได้ลงทะเบียนนักพัฒนา 500 คนสำหรับแว่นตาต้นแบบและชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ราคาประมาณ $ 600 ต่อคน (ราคาบนเว็บไซต์ของ Meta อยู่ที่ $ 667 มากกว่า $ 1 ของคอมพิวเตอร์ Apple) บริษัท เพิ่งใช้จ่าย $ 60,000 สำหรับแคมเปญการตลาดและวิดีโอ (แคมเปญ Kickstarter ราคา 2,500 เหรียญเพื่อผลิต) โดยมีเป้าหมายในการสมัคร 2,000 ถึง 4,000 นักพัฒนา

แผนที่ถนนของเมตา

“ ทุก บริษัท ที่พยายามจะเปลี่ยนแปลงต้องผ่านช่วงเวลาแห่งความเป็นจำนวนมาก” Grebitz กล่าว "เราบรรจุเซ็นเซอร์จำนวนมากไว้ในแว่นคู่เดียว Google กำลังใช้วิธีที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยตัวประมวลผลแบบเรียบง่ายและ GPU ปรัชญาของเราคือการทำให้มันสนุกก่อนที่คุณจะทำให้มันเล็กเราสามารถแสดงเทคโนโลยีที่แสดงใน ' Iron Man 'สามารถทำงานได้และจากนั้นเราย่อขนาดให้เล็กลงตามกฎของมัวร์เมื่อแว่นตามีสไตล์และมุมมองที่มีขนาดใหญ่จะมีความสามารถในการแทนที่คอมพิวเตอร์ "

การเรนเดอร์ศิลปินของแว่นตา Meta 1 ที่มีจอแสดงผล TFT หลายตัวและกล้องที่ บริษัท บอกว่าจะวางตลาดในเดือนพฤศจิกายนหรือธันวาคม (เครดิต: Meta)

ในช่วงเวลาหนึ่งปีครึ่งถึงสองปีที่ผ่านมา Meta จะย่อขนาดเทคโนโลยีให้เป็นคู่ Ray-Bans ที่ลื่นไหล Gribetz กล่าว ในต้นปี 2557 Meta หวังที่จะเปิดตัวแว่นตาที่ไม่ได้เชื่อมโยงกับ CPU, GPU และการเชื่อมต่อไร้สายที่มีขนาดใหญ่กว่ารุ่นปัจจุบันลดน้ำหนักจาก 330 กรัมเป็น 115 กรัม บริษัท ยังต้องรวมคุณสมบัติที่สำคัญอื่น ๆ เช่นการจดจำเสียงแผนที่และการค้นหาจากบุคคลที่สาม

"ผู้นำจินตนาการ"

Gribetz มั่นใจว่า บริษัท ของเขาสามารถเอาชนะความท้าทายที่มีขนาดเล็กลงได้ “ เราไม่ได้กังวลเกี่ยวกับฟอร์มแฟคเตอร์ แต่เป็นเรื่องของการตลาดและการขาย "Gribetz กล่าว ในด้านการตลาด บริษัท เพิ่งเปลี่ยน URL เว็บไซต์จาก meta-view.com ที่ไม่น่าจับตามองเป็น spaceglasses.com

แม้จะมีการแก้ไขปัญหาเทคโนโลยีแว่นตาของเมตาจะไม่เป็นปรากฏการณ์ตลาดมวลชนในอีกสองปี ด้วยจุดราคาประมาณ $ 1,000 และกระบวนทัศน์อินเทอร์เฟซใหม่และแอพและเกมแนวตั้งที่ค่อนข้างแพงแว่นตาของ Meta จะดึงดูดผู้ชมอย่าง จำกัด ทุกคนไม่พร้อมที่จะทิ้ง iPhone 6 หรือ Samsung Galaxy 6 ของพวกเขาสำหรับซูเปอร์คอมพิวเตอร์เสมือนจริงที่มีแอพที่ปรากฏต่อหน้าต่อตาอาคารด้านข้างควบคุมโดยการยื่นมือออกไปในอวกาศเพื่อพิมพ์ข้อความหรือปัด หน้า

Meron Gribetz มีภูเขาหลายแห่ง Everests จะปีนขึ้นไปอยู่ในลีกเดียวกันกับ Steve Jobs (เครดิต: รูปภาพ CNET / Getty)

“ เรามีผู้นำทางจินตนาการที่น่าสนใจ” กริตซ์กล่าวเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมการแข่งขันราวกับว่าจินตนาการเพียงอย่างเดียวเป็นปัจจัยสำคัญสู่ความสำเร็จ เขาคาดหวังว่า Google และคนอื่น ๆ จะปูทางไปสู่การใช้เครื่องแจ้งเตือนผู้บริโภคและหวังว่าพวกเขาจะขาดจินตนาการที่จะมุ่งเน้นไปที่ผู้บริโภคจำนวนมากที่ก้าวกระโดดไปสู่เครื่องธรรมชาติ

ผลลัพธ์ที่น่าเป็นไปได้มากขึ้นสำหรับ Meta ก็คือการใช้เงินทุนส่วนตัวนับสิบล้านครั้งความคืบหน้าช้ากว่าที่คาดการไปยังขั้นตอนต่อไปนั้นต้องใช้ความสูงกว่าจินตนาการมากและ บริษัท ใหญ่ ๆ ก็เข้าซื้อกิจการของ บริษัท หรือ Meta ระเบิดออกและแทบจะไม่เชิงอรรถในประวัติศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่สวมใส่ได้ ในทางกลับกัน Gribetz สามารถทนได้มากกว่าความคล้ายคลึงที่ผ่านมาของสตีฟจ็อบส์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:66