ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

บริษัท ออกใบอนุญาตด้านเทคนิค Tessera ซื้อ DTS เพื่อเติบโตในตลาดเครื่องเสียง

2019-05-22 แผนผังเว็บไซต์ :213รอง

(Reuters) - Tessera Technologies Inc TSRA.O ซึ่งอนุญาตให้ใช้เทคโนโลยีส่วนใหญ่ในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์กล่าวว่าจะซื้อ DTS Inc DTSI.O ผู้ให้บริการเทคโนโลยีเสียงสำหรับอุปกรณ์พกพาระบบโฮมเธียเตอร์และรถยนต์ประมาณ 850 ล้านดอลลาร์ใน เงินสด.

ใบอนุญาตเทคโนโลยีของ Tessera นั้นรวมถึงบรรจุภัณฑ์เซมิคอนดักเตอร์และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับภาพสำหรับโทรศัพท์มือถือและระบบการมองเห็นอื่น ๆ ในขณะที่ความแข็งแกร่งของ DTS อยู่ในเทคโนโลยีด้านเสียงซึ่งมีการใช้ลิขสิทธิ์ในผลิตภัณฑ์มากกว่า 2 พันล้านใบ

บริษัท ที่ควบรวมกันนั้นจะมีสถานะที่สำคัญในตลาดสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค, โทรศัพท์มือถือ, ยานยนต์และเซมิคอนดักเตอร์โดยมีลูกค้ารวมถึง Microsoft Corp ( ), Qualcomm Inc ( ) และ Sony Corp ( )

หุ้น DTS เพิ่มขึ้นเกือบร้อยละ 23 ที่ $ 42.22 เพียงแค่อายเสนอ Tessera ที่ $ 42.50 ต่อหุ้นและที่ระดับสูงสุดของพวกเขาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2011 หุ้นของ Tessera เพิ่มขึ้น 2.45 ร้อยละที่ $ 34.30 ในการซื้อขายเช้าวันอังคาร

บริษัท ที่ควบรวมกันนี้จะสร้างรายได้ประมาณ 450 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2559 ซึ่งเกือบครึ่งหนึ่งจะมาจากการออกใบอนุญาตผลิตภัณฑ์ Tessera กล่าว

Tessera กล่าวว่าคาดว่าข้อตกลงดังกล่าวจะเพิ่มกำไรต่อหุ้นและกระแสเงินสดอิสระทันที

บริษัท กล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวจะได้รับการจัดหาเงินทุนด้วยเงินสดที่มีอยู่ในมือและประมาณ 600 ล้านดอลลาร์ของการจัดหาเงินกู้จากตลาดทุน RBC

บริษัท ที่รวมกันจะมีชื่อ บริษัท และสัญลักษณ์หุ้นใหม่หลังจากดีลปิดลง มันจะถูกนำโดยหัวหน้าผู้บริหาร Tessera Tom Lacey ในขณะที่ Jon Kirchner CEO DTS คาดว่าจะเข้าร่วมเป็นประธาน

คาดว่าดีลนี้จะปิดตัวลงในช่วงปลายไตรมาสที่สี่หรือต้นไตรมาสแรกเทสเสรากล่าว

บริษัท ที่รวมกันนั้นคาดว่าจะรับรู้รายรับจากการทำงานร่วมกันด้านต้นทุนต่อปีเป็นมูลค่า 15 ล้านดอลลาร์ในช่วง 12-18 เดือนแรกหลังจากปิดการทำข้อตกลง Tessera กล่าว

GCA เป็นที่ปรึกษาทางการเงินของ Tessera และ Skadden, Arps, Slate, Meagher & Flom LLP ที่ปรึกษากฎหมาย

Centerview เป็นที่ปรึกษาทางการเงินของ DTS และ DLA Piper LLP ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย

(เวอร์ชั่นของเรื่องนี้แก้ไขเพื่อพูดว่า "ผู้ให้บริการเทคโนโลยีเสียง" ไม่ใช่ "ผู้ผลิตอุปกรณ์เสียง" ในหัวข้อย่อยที่สี่และย่อหน้าแรก)

รายงานโดย Rishika Sadam และ Aishwarya Venugopal ใน Bengaluru; เรียบเรียงโดย Savio D'Souza และ Saumyadeb Chakrabarty

มาตรฐานของเรา:

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:58