ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

เอฟเอ็มของรัสเซีย: สหประชาชาติควรเชิญ "กลุ่มมอสโก" ของฝ่ายค้านซีเรียไปยังเจนีวา

2019-06-22 แผนผังเว็บไซต์ :199รอง

โดย Kamila Aliyeva

รัสเซียระบุด้วยว่าไม่สามารถยอมรับการประท้วงของกลุ่มมอสโกในกรุงมอสโกได้และไม่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมการประชุมเจนีวาและได้ส่งสัญญาณไปยังผู้แทนพิเศษแห่งสหประชาชาติสำหรับประเทศซีเรีย

Lavrov ตั้งข้อสังเกตว่าภายใต้มติของสหประชาชาติ 2254 คณะผู้แทนของรัฐบาลซีเรียและกลุ่มต่อต้านทั้งหมดรวมถึงกลุ่มมอสโกไคโรริยาดและแอสตานาควรได้รับเชิญจากองค์การสหประชาชาติในการประชุมสัปดาห์ที่เจนีวาในสวิตเซอร์แลนด์

"ความจริงที่ว่าตัวแทนของกลุ่มมอสโกคือ Qadri Jamil (ผู้นำของแนวหน้าเพื่อการเปลี่ยนแปลงและการปลดปล่อย) ยังไม่ได้รับคำเชิญเป็นเรื่องน่าเศร้า" Lavrov เน้นย้ำดังนั้นจึงส่งสัญญาณไปยัง De Mistura เพื่อดึงความสนใจของเขา วิธีการเลือกปฏิบัติดังกล่าวเพื่อจัดตั้งคณะผู้แทนของฝ่ายค้าน

"Qadri Jamil ไม่ได้บอกว่าเขาจะไม่มา แต่เขาไม่ได้รับคำเชิญ" Lavrov กล่าวเพิ่มเติมว่าการส่งคำเชิญไม่ใช่ "ท่าทางความปรารถนาดี แต่เป็นความมุ่งมั่นของเพื่อนร่วมงานสหประชาชาติของเรา"

“ ฉันเชื่อว่าในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาก่อนการเจรจาพวกเขาจะสามารถและควรแก้ไขสถานการณ์ปัจจุบัน” เขากล่าว

Lavrov ยังได้แสดงความหวังว่าทีมใหม่ของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯจะเข้าร่วมอย่างแข็งขันเพื่อสันติภาพซีเรียทันทีที่มีการจัดตั้งขึ้น

ในระหว่างการประชุมเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในกรุงบอนน์ของเยอรมนีกับเร็กซ์ทิลเลอร์สันลาฟรอฟคู่ของเขาในสหรัฐอเมริกาได้กล่าวถึงการต่อสู้กับการก่อการร้ายระหว่างประเทศที่ได้รับการประกาศว่ามีความสำคัญ

ฝ่ายต่างเห็นพ้องกันว่า "การก่อตัวของทีมสหรัฐใหม่ในทิศทางซีเรีย" ค่อนข้างสำคัญและผู้แทนของกระทรวงการต่างประเทศและทำเนียบขาวกำลังรับมือกับเรื่องนี้อย่างแข็งขัน

“ ทันทีที่ตั้งค่าทีมนี้ฉันหวังว่ามันจะเข้าร่วมความพยายามของเราอย่างแข็งขัน” Lavrov เน้น

Lavrov ยกย่องแอสทานาที่ริเริ่มผ่านการประชุมสองรอบในช่วงสองเดือนที่ผ่านมาสำหรับ "ช่วยยุติช่วงเวลาที่ไม่มีที่สิ้นสุดในการรอคอยในส่วนของเพื่อนร่วมงานของสหประชาชาติ"

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนประเมินผลการเจรจาของอัสตานาและข้อตกลงระหว่างรัสเซียตุรกีและอิหร่านในการจัดตั้งกลไกไตรภาคีซึ่งเป็นขั้นตอนหนึ่งในการแก้ปัญหาทางการเมืองซึ่งอาจยุติสงครามหกปี

ฝ่ายสหรัฐเข้าร่วมในการเจรจาในฐานะผู้สังเกตการณ์และเป็นตัวแทนในระดับเอกอัครราชทูต

ในขณะเดียวกันหัวหน้าของ Duma Committee on Defense กล่าวว่า Vladimir Shamanov กล่าวว่าการต่อสู้ของกลุ่มต่อต้านรัฐอิสลามในอิรักและซีเรียไม่ประสบความสำเร็จ

“ นี่ไม่ใช่ปีแรกที่กลุ่มพันธมิตรนำโดยสหรัฐฯต่อสู้กับ ISIS ในอิรักและซีเรีย” เขากล่าวเพิ่มเติมว่าในช่วงเวลานี้ดินแดนที่ถูกควบคุมโดยกลุ่มอิสลามยังขยายตัว

ประเทศที่ต่อสู้กับรัฐอิสลามมีเหตุผลของตัวเอง แต่การต่อสู้นั้นไม่พร้อมเพรียงและไม่ได้ผลเท่าที่ควร

“ มันไม่ได้เกิดอุบัติเหตุโดยคำนึงถึงการรวมกันค่อนข้างมากและผลประโยชน์ทางการเมืองต่าง ๆ ของสมาชิก” Shamanov กล่าว

การเจรจารอบใหม่ขององค์การสหประชาชาติที่มีผู้สนับสนุนเกี่ยวกับการปรองดองของซีเรียคาดว่าจะเริ่มขึ้นในเจนีวาในวันที่ 23 กุมภาพันธ์หลังจากหยุดพักไปเกือบสิบเดือน ก่อนหน้านี้เดอ Mistura กล่าวว่าวิกฤตในซีเรียอาจจะถูกตัดสินในปีนี้ เขาอธิบายถึงการมองโลกในแง่ดีโดยความจริงที่ว่าการหยุดยิงในประเทศที่ประกาศเมื่อเดือนธันวาคมกำลังถูกสำรวจโดยทั่วไป

การสู้รบยังคงดำเนินต่อไปในประเทศซีเรียตั้งแต่เดือนมีนาคม 2554 กองกำลังของรัฐบาลต้องเผชิญกับการก่อการร้ายของกลุ่มติดอาวุธที่แตกต่างกัน รัสเซียเริ่มโจมตีทางอากาศในสถานที่ของผู้ก่อการร้ายในซีเรียตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน 2558 การมีส่วนร่วมทางทหารของรัสเซียเป็นไปตามการร้องขออย่างเป็นทางการจากประธานาธิบดีบาชาร์อัสซาดถึงประธานาธิบดีวลาดิมีร์ปูติน

สหประชาชาติได้พยายามซ้ำ ๆ และล้มเหลวในการยุติความขัดแย้งของซีเรียซึ่งได้สังหารไป 300,000 คนและย้ายถิ่นฐานไป 11 ล้านคนนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเมื่อ 6 ปีที่แล้ว

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:109