ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

อิรักและอิหร่านเห็นด้วยกับการก่อสร้างท่อส่งน้ำมัน

2019-06-22 แผนผังเว็บไซต์ :144รอง

โดย Kamila Aliyeva

Jabbar Allibi รัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันของอิรักและ Bijan Zanganeh คู่หูชาวอิหร่านของเขาลงนามในบันทึกความเข้าใจเพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการสร้างท่อส่งออกน้ำมันจากแหล่งน้ำมันอิรักกระทรวงน้ำมันของอิรักรายงาน

“ อิรักและอิหร่านลงนามในบันทึกความเข้าใจเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์เพื่อพิจารณาการก่อสร้างท่อส่งออกน้ำมันจากเขตอิรักทางเหนือของเมืองคอร์คุกผ่านทางอิหร่าน” รายงานกล่าว

ข้อตกลงดังกล่าวยังเรียกร้องให้มีคณะกรรมการเพื่อแก้ไขความขัดแย้งเกี่ยวกับแหล่งน้ำมันร่วมและการขนส่งน้ำมันดิบอิรักที่เป็นไปได้ไปยังโรงกลั่น Abadan ของอิหร่าน

รัฐมนตรีน้ำมันอิรักได้ตกลงที่จะเยี่ยมชมอิหร่านคู่ของเขาเพื่อให้ความร่วมมือในนโยบายขององค์กรประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก)

บันทึกความเข้าใจดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากทั้งสองประเทศก่อนหน้านี้ได้ลงนามในข้อตกลงท่อส่งก๊าซก่อสร้าง ทั้งสองประเทศได้ตัดสินใจเกี่ยวกับแผนการพัฒนาท่อส่งก๊าซ 40 mcm ไปยังอิรักในเดือนกันยายน 2558 แผนล่าช้าเนื่องจากความกังวลด้านความปลอดภัยที่เกิดจากสงครามที่กลุ่ม IS ได้เข้าร่วมในอิรัก

แหล่งสำรองน้ำมันและก๊าซธรรมชาติที่กว้างขวางของอิรักทำให้อิรักเป็นแหล่งสำรองที่มีการพัฒนามากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก หลังจากหลายทศวรรษของการลงทุนต่ำกว่าเนื่องจากความขัดแย้งและการคว่ำบาตรอิรักกำลังมองหาการลงทุนระหว่างประเทศและความเชี่ยวชาญเพื่อช่วยในการพัฒนาภาคน้ำมันและก๊าซซึ่งผลผลิตยังคงต่ำกว่าศักยภาพ

จากข้อมูลของสำนักงานพลังงานแห่งสหรัฐอเมริการะบุว่าปริมาณก๊าซธรรมชาติที่พิสูจน์แล้วของอิรัก
111.5 ล้านล้านลูกบาศก์ฟุต (Tcf) ซึ่งใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลก ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ของการโกหกเหล่านี้ในเขตการปกครองบาสรา (จังหวัด) ทางตอนใต้ของอิรัก

อิหร่านมีปริมาณสำรองก๊าซธรรมชาติ 34 พันล้านลูกบาศก์เมตรซึ่งสูงกว่ากาตาร์เกือบ 40% ซึ่งเป็นผู้ส่งออกก๊าซธรรมชาติเหลวรายใหญ่ที่สุดของโลก

อิหร่านกำลังผลิตก๊าซประมาณ 700 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน (mcm / d) ในขณะที่ประเทศได้วางแผนที่จะเพิ่มปริมาณดังกล่าวเป็น 1,300 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวันภายในปี 2020

---

Kamila Aliyeva เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:251