ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

สถานเลี้ยงเด็กกำพร้ากลายเป็นศูนย์กลางสำหรับการปฏิบัติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมใน Marka

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :3รอง

AMMAN - Mabarrat Um Al Hussein ได้กลายเป็นจุดสนใจสำหรับการศึกษาด้านสิ่งแวดล้อมในชานเมืองทางตะวันออกของเมืองหลวงของ Marka ด้วยโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจาก USAID

mabarrat ซึ่งเป็นบ้านของเด็กชายกำพร้าและด้อยโอกาสได้กลายเป็นศูนย์บ่มเพาะของศูนย์การศึกษาสิ่งแวดล้อมชุมชนสีเขียวซึ่งผู้อยู่อาศัยจะได้ทำความคุ้นเคยกับผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมจากการใช้เทคโนโลยีการอนุรักษ์พลังงานและน้ำ

ศูนย์มุ่งเน้นไปที่การจัดสถานที่สอนการอนุรักษ์น้ำและพลังงานและการจัดการขยะทำให้เกิดผลกระทบอย่างยั่งยืนในการส่งเสริมพฤติกรรมด้านสิ่งแวดล้อมที่ดีภายในชุมชน Marka ผู้บังคับบัญชาของโครงการกล่าวเมื่อวันอังคาร

ก่อตั้งขึ้นโดยความร่วมมือกับโครงการ USAID สาธารณะเพื่อน้ำพลังงานและสิ่งแวดล้อมศูนย์ดำเนินงานระบบไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ 10 กิโลวัตต์และระบบเก็บเกี่ยวน้ำฝนนอกเหนือจาก "สถานีสีเขียว" กลางแจ้ง

Hanan Gammoh หัวหน้างานสถานเลี้ยงเด็กกำพร้ากล่าวว่าระบบพลังงานแสงอาทิตย์ได้รับการติดตั้งเมื่อสองเดือนที่ผ่านมาและจนถึงขณะนี้ก็สามารถลดค่าไฟฟ้าได้ถึงร้อยละ 30

ระบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมใช้เป็นเครื่องมือการศึกษาสำหรับการฝึกอบรมที่จัดขึ้นที่ mabarrat สำหรับนักเรียนจากพื้นที่

“ การประชุมฝึกอบรมจัดขึ้นเพื่อนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุดและกำหนดเป้าหมายในวงกว้างของชุมชน” ชาร์ลส์เบเดอร์อาสาสมัครของหน่วยสันติภาพที่ตั้งขึ้นเพื่อช่วยดำเนินโครงการ

หลักสูตรการฝึกอบรมยังส่งผลให้นักเรียนเปิดตัวแคมเปญต่อต้านการทิ้งขยะภายในโรงเรียนของตน

โครงการการตลาดเพื่อสังคมเพื่อลดการทิ้งขยะโดย Marka Youth ได้เข้าถึงผู้คนกว่า 750,000 คนผ่านแคมเปญสื่อซึ่งรวมถึงการสัมภาษณ์ทางวิทยุและการโปรโมตสื่อโซเชียลออนไลน์

“ แคมเปญดังกล่าวสนับสนุนการมีส่วนร่วมของนักเรียนผ่านการแข่งขันและรางวัล” เขากล่าวเสริม

ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์มีเยาวชนจำนวน 374 คนได้รับการฝึกอบรมด้านการอนุรักษ์พลังงานและน้ำในขณะที่มีนักเรียน 4,000 คนผ่านการรณรงค์ต่อต้านการทิ้งขยะซึ่งมีการมอบถังขยะ 220 แห่งให้กับโรงเรียน

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดศูนย์อย่างเป็นทางการโดยเน้นความสำคัญของการริเริ่มในการบำรุงรักษาวัฒนธรรมและการปฏิบัติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมภายในชุมชนท้องถิ่น

"มันเป็นโครงการที่น่าทึ่งที่ทำให้คนหนุ่มสาวใน Mabarrat จากผู้ได้รับผลประโยชน์เป็นผู้นำ" เขากล่าวพร้อมเสริมว่าทรัพยากรของสถานเลี้ยงเด็กกำพร้านั้น "จำกัด "; ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะ "ประหยัดน้ำทุกหยด" เพื่อให้สามารถพึ่งพาตนเองได้

Princess Basma ไปที่ศูนย์และฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับโครงการของนักเรียน

Beth Paige ผู้อำนวยการภารกิจ USAID Jordan กล่าวว่าศูนย์สิ่งแวดล้อมถาวรใน Marka จะค่อยๆเปลี่ยนพฤติกรรมสิ่งแวดล้อมของชุมชนท้องถิ่น

“ เราไม่ได้เป็นเพียงแค่เพื่อนของสิ่งแวดล้อมอีกต่อไป แต่ได้ใกล้ชิดกับมันมากขึ้น” Muhannad นักเรียนคนหนึ่งที่มีส่วนร่วมในการรณรงค์ต่อต้านการทิ้งขยะและรีไซเคิล

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:259