ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

Jordan, Cyprus เตรียมรับมือกับรายละเอียดข้อตกลงก๊าซภายในไม่กี่สัปดาห์

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :97รอง

อัมมาน - จอร์แดนจะลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงกับไซปรัสก่อนสิ้นปีนี้เพื่อซื้อก๊าซธรรมชาติจากเกาะเมดิเตอร์เรเนียนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและทรัพยากรแร่โมฮัมหมัด Hamed กล่าวเมื่อวันอังคาร

ทีมเทคนิคจากจอร์แดนและไซปรัสจะประชุมกันในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าเพื่อกำหนดปริมาณก๊าซที่จะส่งออกไปยังจอร์แดนรวมถึงราคารัฐมนตรีบอกกับ Jordan Times หลังจากการลงนามในบันทึกความเข้าใจระหว่างสองประเทศใน สาขาพลังงาน

คาดว่าจะมีการลงนามข้อตกลงในปี 2558 สำหรับการซื้อก๊าซจากไซปรัสรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าว

"จอร์แดนมีความกระตือรือร้นที่จะกระจายแหล่งที่มาของก๊าซธรรมชาติ ... เราได้พูดคุยกันหลายครั้งในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมากับไซปรัสและสิ่งเหล่านี้มีผลและให้กำลังใจอย่างมาก" Hamed กล่าว

“ การนำเข้าก๊าซธรรมชาติจากไซปรัสเป็นไปได้อย่างมากสำหรับจอร์แดนเนื่องจากไซปรัสมีก๊าซธรรมชาติสำรองที่ดีมากซึ่งสามารถนำไปสู่การตอบสนองความต้องการใช้ก๊าซของจอร์แดน” เขากล่าวเสริม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวว่าการนำเข้าก๊าซธรรมชาติจากไซปรัสอย่างมีนัยสำคัญจะช่วยลดภาระในราชอาณาจักรซึ่งถูกบังคับให้เปลี่ยนไปซื้อเชื้อเพลิงหนักและดีเซลที่มีราคาแพงกว่าสำหรับการผลิตกระแสไฟฟ้าหลังจากตัดแหล่งก๊าซธรรมชาติจากอียิปต์

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของไซปรัส Giorgos Lakkaotrypis ซึ่งพบนายกรัฐมนตรี Abdullah Ensour กล่าวกับ The Jordan Times ว่าการลงนามในบันทึกความเข้าใจเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้กำหนดกรอบสำหรับการหารือระหว่างสองประเทศเกี่ยวกับการส่งออกก๊าซธรรมชาติไปยังราชอาณาจักร

"จอร์แดนเป็นประเทศที่มีเสถียรภาพมากและเรากระตือรือร้นที่จะทำงานกับมัน ... จอร์แดนกำลังสร้างคลังก๊าซธรรมชาติเหลวและในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าเราจะไม่เพียงกล่าวถึงการส่งออกก๊าซไปยังจอร์แดน แต่ยังทำงานเกี่ยวกับโครงการพลังงานด้วย" กล่าวว่า

บันทึกความเข้าใจระหว่างทั้งสองประเทศยังรวมถึงความร่วมมือในด้านการท่องเที่ยวการค้าและอุตสาหกรรม

ด้านพลังงานนั้นต้องการแลกเปลี่ยนความเชี่ยวชาญในสาขานี้ร่วมมือในโครงการโครงสร้างพื้นฐานดำเนินโครงการร่วมกันและฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญรวมถึงแลกเปลี่ยนทักษะในการติดตั้งระบบพลังงานทดแทนโดยเฉพาะพลังงานแสงอาทิตย์

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว National Electric Power Company (NEPCO) กล่าวว่าจะมีการทำข้อตกลงในเดือนพฤศจิกายนกับ Noble Energy เพื่อซื้อก๊าซธรรมชาติจากอิสราเอลเริ่มปลายปี 2560 มูลค่ารวมของการซื้อขายซึ่งมีระยะเวลา 15 ปีคือ 15 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ในเดือนกุมภาพันธ์ Arab Potash Company ได้ลงนามในข้อตกลง 771 ล้านดอลลาร์กับ Noble Energy เพื่อซื้อก๊าซของอิสราเอลเป็นเวลา 15 ปี

จอร์แดนซึ่งนำเข้าพลังงานประมาณร้อยละ 96 ของความต้องการพลังงานจะเป็นสักขีพยานในการลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงในเดือนตุลาคมระหว่าง NEPCO และ British Gas Group เพื่อซื้อก๊าซจากแหล่งที่จะพัฒนานอกฉนวนกาซา

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:95