ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

'การเล่าเรื่องเป็นวิธีการถ่ายทอดประสบการณ์ส่วนตัวไม่ใช่แค่นิทานพื้นบ้าน'

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :253รอง

อัมมาน - นักเล่าเรื่องไม่เพียง แต่นำเสนอเรื่องราวที่มีความสำคัญแบบดั้งเดิมเท่านั้นพวกเขายังควรแนะนำสิ่งที่อยู่ในใจและประสบการณ์ของพวกเขาแก่นักเล่าเรื่องชาวอังกฤษที่มีประสบการณ์กล่าวเมื่อวันพุธ

นักเล่าเรื่องควรแบ่งปันสิ่งที่พวกเขารัก Helen East บอกกับ Jordan Times เกี่ยวกับงานเทศกาล Hakaya "เราบอกได้แค่สิ่งที่เราต้องการแบ่งปันเท่านั้น"

นักเล่าเรื่องตะวันออกและเพื่อน Sally Pomme Clayton อยู่ในจอร์แดนเพื่อเป็นผู้นำการประชุมเชิงปฏิบัติการสำหรับนักเล่าเรื่องที่มุ่งมั่นและมีประสบการณ์เพื่อเพิ่มทักษะในการแบ่งปันเรื่องราวกับผู้คน

การประชุมเชิงปฏิบัติการซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาล Hakaya ครั้งที่เจ็ดจัดทำโดยบริติชเคานซิลโดยความร่วมมือกับศูนย์ฝึกอบรมโรงละครอาหรับตามโรงละคร Al Balad

“ สิ่งที่เราพยายามทำกับโปรแกรมเล่าเรื่องโดยทั่วไปจะเข้าถึงได้ในทุกระดับทั่วทั้งชุมชนและภายในโรงละคร” ตะวันออกกล่าวเสริม

เธอกล่าวว่ามีการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่องหนึ่งสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์ในการเล่าเรื่องมากขึ้นและเป็นเรื่องเกี่ยวกับการนำเสนอและการแสดง

"ฉันกำลังทำงานกับบรรทัดเดียวกัน แต่ยังมีคนที่เริ่มต้นเรื่องราว เราพยายามที่จะเชื่อมโยงงานแรกกับประสบการณ์ของผู้คนเพราะทุกคนมีประสบการณ์เรื่องราวในแบบที่แตกต่างกันและเมื่อคุณคิดถึงเรื่องราวที่คุณรู้แล้วคุณต้องคิดเกี่ยวกับคนที่บอกกับคุณและวิธีการ คุณรู้สึกว่า "อีสต์ตั้งข้อสังเกต

เธอกล่าวว่างานเทศกาลฮากาย่านั้นเป็นการส่งเสริมการเล่านิทานทำให้ผู้คนพร้อมที่จะก้าวกระโดดและทำงานในแนวความคิด

เทศกาลนี้มีความสำคัญสำหรับนักเล่าเรื่องที่ปรารถนาเพราะพวกเขาสามารถฝึกฝนได้และพวกเขาสามารถพัฒนาและพวกเขาก็สามารถก้าวกระโดดให้กลายเป็นนักเล่าเรื่องที่แท้จริงได้

การโต้เถียงว่าเรื่องราวยังคงปรากฏอยู่ในชีวิตสมัยใหม่ตะวันออกซึ่งเป็นนักเล่าเรื่องมา 35 ปีกล่าวว่าลักษณะดั้งเดิมของการเล่าเรื่องตกอยู่ในอันตรายจากการหลงทาง

"ชีวิตสมัยใหม่ไม่มีผลเสียต่อการเล่าเรื่องเพราะอินเทอร์เน็ตและคอมพิวเตอร์ใช้ความคิดเรื่องเล่าในตัวพวกเขาด้วย แต่สิ่งที่พวกเขาทำคือทำให้พวกเขามองเห็นได้ทั้งหมดและสิ่งที่เกี่ยวกับเรื่องนี้คือวัฒนธรรมทางปากและประเพณีและนั่นก็คือ เรากำลังตกอยู่ในอันตรายจากการสูญเสีย "เธอกล่าวเสริม

ภาคตะวันออกผู้ซึ่งได้แสดงในงานเทศกาลฮาคายะซึ่งสรุปเมื่อวันพฤหัสบดีที่กล่าวว่ามีผู้เข้าร่วมประชุมประมาณ 12 คนเข้าร่วมเวิร์คช็อปของเธอ

นักเล่าเรื่องที่มาจากจอร์แดน, อียิปต์, ปาเลสไตน์และเลบานอนอ้างอิงจากสบริติชเคานซิล

Mai Malhas กล่าวว่าเธอตัดสินใจเข้าร่วมหนึ่งในเวิร์กช็อปเพื่อพัฒนาทักษะของเธอในการเล่าเรื่อง "เวิร์กช็อปเหล่านี้มีความสำคัญหากบุคคลนั้นทำงานด้วยทักษะของเขา / เธอในภายหลังเพราะพวกเขาให้คำแนะนำแก่คุณ" เธอกล่าวเสริม

มัลฮาสกล่าวว่าการเล่าเรื่องเป็นที่นิยมในสังคมจอร์แดนโดยอธิบายเรื่องราวว่า "เป็นส่วนสำคัญของชีวิตของทุกคน" เพราะพวกเขาอาศัยอยู่

Reham Abu Gharbieh ผู้ซึ่งมาจากปาเลสไตน์กล่าวว่าเหตุการณ์ที่เธอเห็นที่จุดตรวจทำให้เธอเข้าร่วมโลกแห่งการเล่าเรื่อง

"ฉันอาศัยอยู่ในเยรูซาเล็มและทำงานในรามาลลาห์และมีสิ่งกีดขวางระหว่างพวกเขาที่เรียกว่าจุดตรวจ Kalandia ฉันพบเรื่องราวมากมายที่จุดตรวจที่เกี่ยวข้องกับไดรเวอร์ผู้คนและเจ้าหน้าที่กองทัพ "

Abu Gharbieh เริ่มโพสต์เรื่องราวเหล่านี้บน Facebook และหนึ่งในเพื่อนของเธอที่มีประสบการณ์ด้านศิลปะการเล่าเรื่องได้สนับสนุนให้เธอเป็นนักเล่าเรื่อง

“ นี่เป็นครั้งแรกของฉันในงานเทศกาลนี้” เธอกล่าวเสริมว่าเธอเรียนรู้จากการประชุมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับวิธีการสื่อสารกับผู้คนและพัฒนาเรื่องราวของตัวเองและทักษะของเธอเพื่อนำเสนอเนื้อหาด้วยวิธีที่น่าตื่นเต้น

“ เรื่องราวไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องเล่าแบบดั้งเดิมมันอาจเป็นภาพสะท้อนที่สะท้อนถึงประสบการณ์เฉพาะที่คุณได้ผ่านมา” ชายวัย 26 ปีกล่าว

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:285