ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

นักเคลื่อนไหวร้องเหม็นเนื่องจากนโยบายการเข้ามหาวิทยาลัยของรัฐถือว่าไม่ยุติธรรม

2019-09-08 แผนผังเว็บไซต์ :273รอง

อัมมาน - การเพิ่มขึ้นอย่างไม่เคยปรากฏมาของการเข้าร่วมโครงการคู่ขนานในมหาวิทยาลัยของรัฐสำหรับปีการศึกษาที่กำลังจะมาถึงมีผลกระทบเชิงลบอย่างรุนแรงต่อผลลัพธ์ของการศึกษาระดับอุดมศึกษาผู้เชี่ยวชาญกล่าว

จากตัวเลขของการรณรงค์ระดับชาติเพื่อการปกป้องสิทธิของนักเรียน (Thabahtoona) สัดส่วนของนักเรียนที่เข้าเรียนหลักสูตรคู่ขนานและหลักสูตรนานาชาติที่มหาวิทยาลัยจอร์แดน (UJ) สำหรับภาคการศึกษาถัดไปถึง 60% ของจำนวนนักศึกษาทั้งหมด ยอมรับในปีแรกในขณะที่เปอร์เซ็นต์ที่วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยจอร์แดน (JUST) ถึงร้อยละ 70

ตัวเลขเหล่านี้มีผลกระทบต่อคุณภาพการศึกษาที่สูงขึ้นผู้ประสานงาน Thabahtoona Fakher Daas ผู้ซึ่งกล่าวเพิ่มเติมว่า UJ ยอมรับนักเรียนที่มีคะแนนต่ำกว่าค่าเฉลี่ยการเข้าชมขั้นต่ำในโปรแกรมคู่ขนานกล่าว

“ UJ ยอมรับนักเรียนที่มีค่าเฉลี่ย 65.3% ต่อโครงการบริหารทั่วไปซึ่งค่าเข้าชมขั้นต่ำเฉลี่ย 78%” เขาบอกกับ The Jordan Times ในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์เมื่อวันพุธ

ตามคำแถลงของแคมเปญ UJ ได้จัดสรรที่นั่งเพียง 3,433 ที่นั่งสำหรับการเข้าชมปกติเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยต่อปีที่ 8,000 ในขณะที่ JUST ซึ่งยอมรับนักศึกษาประมาณ 5,500 คนจัดสรรให้ประมาณ 1,600 ที่นั่งสำหรับการเข้าเรียนปกติเพื่อขยายการลงทะเบียนใน โปรแกรมคู่ขนานซึ่งนักเรียนจ่ายค่าเล่าเรียนเป็นสองเท่าและทำให้มหาวิทยาลัยมีแหล่งรายได้เพิ่มเติมที่ปลอดภัย

นักกิจกรรมเตือนการรับเข้าเรียนที่ไม่เคยมีมาก่อนของนักเรียนที่มีค่าเฉลี่ยต่ำในการเสนอราคาเพื่อจัดการกับการขาดดุลงบประมาณเนื่องจากจะนำไปสู่คุณภาพของผู้สำเร็จการศึกษาที่ด้อยคุณภาพและทำลายชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยจอร์แดนทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับภูมิภาค

ฉันได้สังเกตเห็นว่าการระดมทุนมหาวิทยาลัยของรัฐเป็นส่วนหนึ่งของ "พื้นฐานและสำคัญ" ของรัฐบาลกระตุ้นให้มหาวิทยาลัยของรัฐใช้ประโยชน์จากกองทุนการลงทุนของพวกเขา

นักวิชาการ Adel Tweissi อดีตประธานาธิบดีของมหาวิทยาลัยของรัฐหลายแห่งกล่าวว่าการเพิ่มขึ้นของการรับเข้าเรียนในหลักสูตรคู่ขนานจะสร้างความแตกต่างในระดับวิชาการของนักเรียนในห้องเรียนซึ่งส่วนใหญ่มีผลต่อผลลัพธ์ของกระบวนการศึกษา

"อาจารย์ผู้สอนต้องเผชิญกับปัญหาในการเลือกสื่อที่เหมาะสมสำหรับทุกระดับและมักจะลดระดับของเนื้อหาซึ่งหมายความว่านักเรียนดีเด่นจะไม่ได้รับการศึกษาที่เพียงพอและเพียงพอ" เขากล่าวเสริมว่าสถานการณ์ทั้งหมดจะนำไปสู่ เพื่อปัญหาสังคม

ฉันได้อธิบายถึง "แนวโน้ม" ของมหาวิทยาลัยในการหาวิธีที่ง่ายที่สุดในการจัดการกับการขาดดุลงบประมาณผ่านทางโครงการคู่ขนานที่เต็มไปด้วยป่องว่าเป็น "ไม่เหมาะสม"

Tweissi แนะนำว่ามหาวิทยาลัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองใหญ่ควรพัฒนาโครงการการลงทุนเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มรายได้ของพวกเขากระตุ้นให้ภาคเอกชนที่จะลงทุนในการระดมทุนการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัย

“ สิทธิบัตรเดียวสามารถสร้างรายได้ที่ยอดเยี่ยมสำหรับมหาวิทยาลัยใด ๆ แต่เมื่อคุณมาถามอาจารย์ว่าทำไมพวกเขาถึงไม่จดสิทธิบัตรพวกเขากล่าวว่ามหาวิทยาลัยของพวกเขาขาดสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมและอุปกรณ์และห้องปฏิบัติการที่จำเป็น” เขากล่าวกับ Jordan Times

ฉันตั้งข้อสังเกตว่า บริษัท ยาในสหรัฐอเมริกาสามารถจ่ายเงิน 450 ล้านดอลลาร์สำหรับการวิจัยเพื่อปรับปรุงยาบางตัวเสริมว่าการวิจัยอาจไม่ได้นำไปสู่ผลลัพธ์ที่คาดหวัง

Tweissi เสริมว่ามหาวิทยาลัยของรัฐมีความรับผิดชอบต่อสังคมในการให้การศึกษาและโอกาสในการทำงานให้กับประชาชน แต่การแสดงของพวกเขาในแง่นั้นได้เสื่อมโทรมในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมาเนื่องจากการขาดแคลนทางการเงิน

ในบทความที่ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 9 กันยายนโมฮัมเหม็ดอาบูรัมแมนคอลัมนิสต์อัลโมฮัดกล่าวว่าตัวเลขของ Thabahtoona ย้ำว่าการปฏิรูปการศึกษาในปัจจุบัน "ยังไม่ได้เริ่ม" กล่าวเพิ่มเติมว่านโยบายการเข้าศึกษา

ฉันได้เรียกร้องให้มีการประเมินการตัดสินใจทางการเงินบางส่วนของการบริหารงานของมหาวิทยาลัยของรัฐกระตุ้นให้รัฐบาลให้การศึกษาในลำดับความสำคัญ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษาอามินมาห์มุดและประธานาธิบดีเคเจฟฟ์ทาราห์เนห์ไม่ได้แสดงความคิดเห็น

จำนวนนักเรียน 24,451 คนได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัยของรัฐสำหรับปีการศึกษา 2014-15 ในขณะที่สภาการอุดมศึกษาได้ตัดสินใจรับนักเรียนมากกว่า 31,000 คนเพื่อให้มีที่ว่างสำหรับนักศึกษาต่างชาติและประเภทที่ยอดเยี่ยม

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:125