ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

ผู้กำกับชาวอังกฤษที่จะนำภาพยนตร์เรื่องแรงงานเด็กไปจอร์แดน

2019-09-01 แผนผังเว็บไซต์ :240รอง

อัมมาน - สายตาของเด็ก ๆ ที่ทำงานอยู่ตามท้องถนนในมุมไบกระตุ้นให้ไลลาข่านผู้กำกับหนังชาวอังกฤษออกมาทำกิจกรรมและเธอตัดสินใจที่จะบันทึกสภาพของคนงานที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะเหล่านี้

"การทำ '6 Cup Chai' เป็นการตัดสินใจที่เกิดขึ้นเองอย่างหมดจดโดยใช้แรงกระตุ้น" เธอกล่าวถึงเรื่องเล่าสั้น ๆ ที่ได้รับรางวัลของเธอซึ่งจะฉายในหลายสถานที่ในจอร์แดนในสัปดาห์นี้และต้นเดือนพฤศจิกายน

“ ฉันรู้สึกว่าสถานที่ของเด็ก ๆ ในห้องเรียนหรือสนามเด็กเล่นบนถนนและในสถานที่ทำงานที่พวกเขาถูกบังคับให้ทำงานในรูปแบบใดก็ได้เพื่อช่วยเหลือครอบครัวที่ยากจน” ข่านกล่าวในอีเมลของจอร์แดนไทมส์ .

ภาพยนตร์ของเธอติดตามเด็กชายที่อาศัยและทำงานเป็นผู้ขายชาในชุมชน Dharavi ที่ใหญ่ที่สุดในมุมไบ ความปรารถนาของเขาคือไปโรงเรียนเหมือนเด็กคนอื่น ๆ อายุของเขา

ภาพยนตร์สั้นเจ็ดนาทีถูกฉายที่ Cannes Short Film Corner 2014 และได้รับรางวัล Venus de Badalona สำหรับค่าที่ดีที่สุดในเทศกาลภาพยนตร์ 40 ปี Badalona ในสเปน

ผู้กำกับผู้ซึ่งมีปริญญาตรีด้านการเคลื่อนไหวจาก King's College London กล่าวว่าเป็นการยากที่จะถ่ายทำในสถานที่

“ มันยากมากที่จะควบคุมฝูงชนเมื่อถ่ายทำในพื้นที่สลัม แต่โชคดีที่ฉันมีทีมที่ยอดเยี่ยม ... ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าไม่มีตัวเลขอยู่ในเฟรมของฉันยกเว้นนักแสดงแน่นอน "ข่านกล่าว

การคัดกรองขั้นต้นโดยได้รับเชิญเท่านั้นเป็นเจ้าภาพโดยมหานครมหานครอัมมาน (GAM) ที่ศูนย์วัฒนธรรมอัลฮุสเซนในวันพฤหัสบดีเวลา 19.00 น.

GAM ได้จัดทำภาพยนตร์สาธารณะสองเรื่องตามที่ผู้กำกับกล่าวเสริมว่าภาพยนตร์ดังกล่าวจะถูกฉายที่ Children's Museum Jordan ในวันเสาร์ ค่าธรรมเนียมแรกเข้าคือ JD3

นอกจากนี้ยังมีการวางแผนฉายที่โรงเรียนและค่ายผู้ลี้ภัย Zaatari ในวันอาทิตย์และวันจันทร์ตามผู้อำนวยการ

"ฉันกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องต่อไปของฉันในจอร์แดนดังนั้นฉันคิดว่าฉันจะคว้าโอกาสที่จะฉายภาพยนตร์ของฉันที่นี่ ... และหัวข้อภาพยนตร์ของฉันเกี่ยวข้องกับประเด็นที่อยู่ใกล้บ้านมากขึ้น" ข่านกล่าว

“ ฉันฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ค่ายซาอาตาริเพราะฉันต้องการเข้าถึงผู้ชมรุ่นใหม่และเน้นความสำคัญของการศึกษาไม่เพียง แต่ในค่ายผู้ลี้ภัยเท่านั้น แต่ในโรงเรียนและมหาวิทยาลัยทั่วเมือง” ผู้กำกับกล่าวเสริมว่า ระยะสั้นจะมีให้ใน Royal Jordanian เป็นเวลาสี่เดือนตั้งแต่เดือนมกราคม 2016 หลังจากที่มีการให้บริการในบริติชแอร์เวย์และ Lufthansa

หวังว่าการฉายภาพยนตร์ในจอร์แดนจะเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีที่สุดผู้อำนวยการสร้างกล่าวว่าการเข้าถึง "6 Cup Chai" ในประเทศและทั่วโลกเกินความคาดหมายของเธอ

"ฉันคิดว่าเหตุผล ... คือประเด็นสำคัญ (เช่นแรงงานความยากจนและการศึกษา) ที่เน้นในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นปัญหาในหลาย ๆ ส่วนของโลกในทุกวันนี้ดังนั้นเนื้อหาจึงมีความเกี่ยวข้อง ผู้คนจะให้การสนับสนุนภาพยนตร์ที่กระตุ้นความคิดและแรงบันดาลใจให้กับการเปลี่ยนแปลงเสมอ

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:164