ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

Jordan Times ฉลองครบรอบ 40 ปี

2019-09-01 แผนผังเว็บไซต์ :203รอง

อัมมาน - Jordan Times (JT) ฉลองครบรอบ 40 ปีในวันอังคารเป็นภาษาอังกฤษวันเดียวของอังกฤษ

ต่อไปนี้เป็นกรณีของจอร์แดนประการที่สองคือสิ่งต่อไปนี้: ความท้าทายตามที่พนักงานในอดีตและปัจจุบัน แต่มุ่งมั่นที่จะเสนอวารสารศาสตร์ระดับมืออาชีพจากจอร์แดนสู่โลก

เมื่อเริ่มต้นสงครามกลางเมืองเลบานอนในปี 2518 หนังสือพิมพ์รายใหญ่ในภูมิภาคเดอะเดลี่สตาร์ระงับการตีพิมพ์ผลักเจ้าหน้าที่และนักข่าวในจอร์แดนพิจารณาเติมช่องว่างนั้นด้วยกระดาษภาษาอังกฤษที่ปลูกเองตามบ้าน Maaz Shukayr นักข่าว .

Shukayr ซึ่งเป็นผู้อำนวยการรายการที่ Radio Jordan ในเวลานั้นได้รับการติดต่อจาก Jumaa Hammad จากนั้นผู้อำนวยการมูลนิธิ Jordan Press Foundation (JPF) ขอให้เขาช่วยจัดทำหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษเพื่อดึงดูดชาวต่างชาติในราชอาณาจักร

Hammad ในช่วงปี 1960 ทำงานร่วมกับ Shukayr บน The Jerusalem Star กระดาษภาษาอังกฤษที่ตีพิมพ์เป็นเวลาหนึ่งปี

"ฉันได้เตรียมการทั้งหมด จ้างผู้คนสร้างการบอกรับเป็นสมาชิกให้กับสำนักข่าวต่างประเทศและหน่วยงานด้านภาพถ่าย ... และเห็นว่ามันเป็นห้องที่ตกแต่งอย่างสวยงามที่ Jordan Press Foundation "Shukayr ซึ่งเป็นบรรณาธิการบริหารของทีมผู้ก่อตั้ง JT กล่าว Mohammad Al Amad สันนิษฐานว่าตำแหน่งหัวหน้าบรรณาธิการ

เจ้าชายฮัสซันซึ่งเป็นมกุฎราชกุมารในขณะนั้นได้รับการสนับสนุนโดยกล่าวเสริมว่า Shukayr ซึ่งได้พบกับเจ้าชายพร้อมด้วยสมาชิกคนสำคัญของ JPF ก่อนที่ JT จะถูกเผยแพร่อย่างเป็นทางการ

"ฉันบอกว่า ... คุณต้องการหนังสือพิมพ์ที่มีหน้าตาคล้ายกันและรายงานเช่น Al Rai หรือคุณต้องการหนังสือพิมพ์ที่รายงานเรื่องราวของตัวเองในสไตล์ของตัวเองหรือไม่?

"ถ้าคุณต้องการตัวเลือกแรกเราจะจ้างนักแปล ถ้าคุณต้องการคนอื่น ... จากนั้นเราจะจ้างนักข่าว "ชูการ์ผู้เล่าเรื่องที่ทำงานกับหนังสือพิมพ์ในหกสัปดาห์แรกและอีกครั้งระหว่างปี 1980 ถึง 1982

เจ้าชายหัวเราะและบอกว่าฉันต้องการนักข่าวที่ JT

Rami G. Khouri ซึ่งเป็นหัวหน้าบรรณาธิการตั้งแต่ปี 2518-2525 และ 2530 ถึง 2531 กล่าวว่าเป็นความท้าทายที่จะต้องมีเจ้าของหนังสือพิมพ์และรัฐบาลอยู่เบื้องหลังขอขอบคุณที่หนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษไม่เพียง เป็นสำเนาของเอกสารภาษาอาหรับแปล "

"เราต้องแข่งขันกันในระดับหนึ่งกับสื่อภาษาอังกฤษทั่วโลกดังนั้นจึงต้องรักษาความถูกต้องความละเอียดรอบคอบและความน่าเชื่อถือให้น้อยที่สุดเพื่อครอบคลุมข่าวการเมืองที่อ่อนไหว ฉันเชื่อว่าเรามีความคืบหน้ามากพอที่จะทำให้ทั้งสองฝ่ายมีความพึงพอใจและรักษาภารกิจของเราไว้ในตอนนี้ "Khouri เจ้าหน้าที่อาวุโสด้านนโยบายสาธารณะอาวุโสของสถาบันนโยบายสาธารณะและกิจการระหว่างประเทศของอิสมาร์ฟาร์กล่าวมหาวิทยาลัยอเมริกันแห่งเบรุตและคอลัม

ด้วยจำนวนพนักงานที่ทำงานตลอดทั้งคืนในห้องเล็ก ๆ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2518 หนังสือพิมพ์เดอะจอร์แดนไทมส์ได้ตีแผงขายหนังสือพิมพ์ซึ่งให้สัมภาษณ์พิเศษกับเจ้าชายฮัสซันในหน้าแรก ค่าใช้จ่ายในการคัดลอก 50 ไฟล์

“ เราทำผิดพลาดไปหลายปีและเราก็ทำสิ่งที่ดีเช่นกัน” Shukayr กล่าวเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อกษัตริย์ฮุสเซนของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเรียกให้พาดหัวข่าวในหนังสือพิมพ์

"เราได้รับการสนับสนุนจากความคิดเห็นที่ดีที่เราได้รับ" ฉันเพิ่ม "แต่ทรัพยากรที่มีอยู่ จำกัด มักเป็นปัญหาสำหรับนักข่าวทุกคน ... เราต้องพึ่งพาฉันคิดว่าเกินความจำเป็นทั้งในเรื่อง tickers, the wire services" และการแปลข่าวท้องถิ่น

ในการครอบคลุมข่าวท้องถิ่นมันเป็นเรื่องยากที่จะหาแหล่งที่มาของความร่วมมือ Shukayr กล่าวอ้างถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ไม่เต็มใจที่จะให้ข้อมูลหรือนั่งเพื่อสัมภาษณ์กับ The Jordan Times แทนที่จะเป็นสื่อต่างประเทศ

กระดาษแผ่นนั้นทำงานภายใต้ประเพณีแห่งความเป็นมืออาชีพที่แตกต่างจากที่อื่นในจอร์แดน ตอนนั้นเป็นที่อยู่ของทุกคนที่ต้องการรายงานและการวิเคราะห์ที่พวกเขาสามารถไว้วางใจได้ถูกผลิตขึ้นเพื่อประเพณีที่ดีที่สุดของงานฝีมือ "อดีตรองนายกรัฐมนตรีไอย์แมน Safadi อดีตหัวหน้าบรรณาธิการของ JT กล่าว

ทรัพยากรทางเทคนิค

ในปีแรกบทความต้อง "นำเข้า" ชาวอียิปต์ชื่อ Abu Sraj เพื่อทำการเรียงพิมพ์ แม้ว่าเขาจะไม่รู้จักคำภาษาอังกฤษเพียงคำเดียว แต่การพิมพ์ของเขาโดยใช้เครื่อง linotype นั้นไร้ที่ติตาม Shukayr

Yousef Jammal ผู้ซึ่งทำงานในส่วนเลย์เอาต์ของกระดาษตั้งแต่ปี 1975 ถึง 2007 กล่าวว่างานทั้งหมดทำด้วยตนเองโดยอยู่หลังเที่ยงคืนเพื่อจบกระดาษซึ่งเริ่มเป็นหนังสือพิมพ์หกหน้าและขยายไปถึงแปดหน้ารอบ ๆ เวลาของสงครามอ่าว

หลังจากนั้นไม่นานหนังสือพิมพ์ก็ขยายเป็น 12 หน้าเพิ่มขึ้นอีกครั้งในช่วงปลายยุค 90 จนถึงปัจจุบันในขนาด 16 หน้าและขยายออนไลน์

"เราต้องจัดเรียงหัวข้อข่าวรูปภาพและโฆษณาด้วยมือ" จัมมาลกล่าวเสริมว่าการเปิดตัวคอมพิวเตอร์ในต้นปี 1990 ทำให้การทำงานง่ายขึ้น

แม้จะใช้เวลานานและภาระงานที่หนักหน่วง แต่การสร้างปัญหาทุกวันก็เป็นงานที่รักสำหรับพนักงานทุกคนซึ่งตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่ฉันยังกล่าวอีกว่าโดยที่ฉันต้องใช้เวลาตลอดทั้งคืนบนกระดาษ หลายครั้งเพื่อให้ทันกับการทำงาน

"จนถึงทุกวันนี้หนังสือพิมพ์ฉบับนี้มีผู้อ่าน" Jammal กล่าวว่าระลึกได้ว่านักข่าวชาวต่างชาติเคยใช้ชีวิตประจำวันอย่างไรในช่วงสงครามอ่าวครั้งแรกและวิกฤตการณ์อื่น ๆ ในภูมิภาคสัมภาษณ์บรรณาธิการและนักข่าวและแสวงหาความเชี่ยวชาญและความรู้ของพวกเขา

มรดกและผลกระทบ

"สถานการณ์ที่ยากลำบากซึ่งจอร์แดนไทมส์ดำเนินงานยังคงอยู่ แต่ประเพณีของความเป็นมืออาชีพที่ได้รับการปกป้องและสร้างขึ้นโดยคนทุกรุ่นที่ทำให้เดอะจอร์แดนไทมส์ยังคงต้องแยกออกจากกันในวันนี้ "Safadi หนึ่งในอดีตเจ้าหน้าที่ JT คนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จอย่างมืออาชีพกล่าว

“ จิตวิญญาณของ Jordan Times ยังมีชีวิตอยู่และยังคงผลิตวารสารศาสตร์ที่ดีที่สุดในประเทศและภูมิภาค” เขากล่าวเสริม

อดีตรองนายกรัฐมนตรี Marwan Muasher ยังเป็นหนึ่งในคอลัมของ The Jordan Times ตอนนี้เขาดำรงตำแหน่งรองประธานด้านการศึกษาที่ Carnegie Endowment เพื่อสันติภาพสากล

บรรณาธิการที่ผ่านมา ได้แก่ George Hawatmeh, Walid Sadi, Elia Nasrallah, Abdullah Hasanat, Rana Sabbagh (หัวหน้าบรรณาธิการหญิงคนแรกของชาวจอร์แดนรายวัน) และ Jennifer Hamarneh

"ในขณะที่ฉันเข้าร่วมเพื่อนร่วมงานในวันครบรอบพิเศษของ JT ฉันเฉลิมฉลองความทรงจำของเพื่อนรักและเพื่อนร่วมงานที่ออกจาก Jordan Times และเราอย่างถาวร: Abdullah Hasanat, Jennifer Hamarneh, PV Vivekanand, Tareq Ayoub และ Ara Voskian พวกเรา คิดถึงคุณ Jordan Times และความทรงจำส่วนตัวอันอบอุ่นจะไม่เหมือนเดิมหากไม่มีคุณ "Safadi กล่าว

สำหรับนักข่าวหลายคนเดอะจอร์แดนไทมส์เป็นพื้นที่ฝึกอบรมที่เปิดตัวอาชีพของพวกเขาสู่การสื่อสารมวลชนระดับนานาชาติ

"มันเป็น Jordan Times ที่ฉันเริ่มฝึกทักษะของฉันในฐานะนักข่าว ... การรายงานของฉันทำให้ผู้ชมใหม่ทั้งในและนอกราชอาณาจักร" Hani Hazaimeh อดีตนักข่าวอาวุโส Hani Hazaimeh กล่าวซึ่งเริ่มต้นจาก JPF กล่าว สำนักพิมพ์ The Jordan Times เป็นนักออกแบบกราฟิกในปี 2001 และย้ายไปที่ JT ในปี 2007 ในฐานะนักข่าว

“ ฉันเป็นหนี้จากความสำเร็จของฉันต่อ JT และพนักงานที่น่าทึ่งและชื่อเสียงที่สูงของรายวันได้รวบรวมผ่านข่าวที่น่าเชื่อถือ” Hazaimeh กล่าวขณะนี้เป็นผู้จัดการบรรณาธิการของข่าวอาหรับซาอุดิทุกวัน

ในทำนองเดียวกัน Khouri กล่าวว่าช่วงเวลาหลายปีที่เขาอยู่ที่ JT ทำหน้าที่ได้ดีในอาชีพการงานของเขา

"บทเรียนที่สำคัญที่สุดที่ฉันได้เรียนรู้และดูแลรักษาในชีวิตของฉันในวันนี้คือการทำงานอย่างมืออาชีพของเราอย่างจริงจัง แต่ไม่ให้ความสำคัญกับตัวเองมากเกินไปและยังคงอ่อนน้อมถ่อมตน ฉันจะให้ความสำคัญและชื่นชมโอกาสที่ Jordan Times มอบให้ฉันเสมอและฉันหวังว่าฉันจะซ่อมแซมของกำนัลนั้นให้กับกระดาษและสังคมในบางวิธี "

สี่สิบปีต่อวันซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 110,000 คนบน Twitter และอีกราว 194,000 ไลค์บน Facebook มุ่งมั่นที่จะสร้างมรดกของผู้ที่เคยมีมาก่อนและยังคงเป็นผู้นำในสื่อและสาขาอื่น ๆ Samir Barhoum กล่าว ผู้ซึ่งเคยเป็นหัวหน้าบรรณาธิการมาตั้งแต่ปี 2550

“ เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาหนังสือพิมพ์ของเราและรับใช้ประเทศของเรา” บารูมซึ่งทำงานใน JT ตั้งแต่ปี 1988 กล่าวว่าหวังว่าฝ่ายบริหารของ JPF จะลงทุนในหนังสือพิมพ์และบริการดิจิทัลเพื่อสร้างความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:138