ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

ทำไมสถาบันสินเชื่ออิหร่านล้มเหลวในการปฏิบัติตามข้อ จำกัด อัตราดอกเบี้ย?

2019-08-01 แผนผังเว็บไซต์ :232รอง

ตาม

ปรากฏว่าการตัดสินใจล่าสุดของนายธนาคารอิหร่านที่จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อธนาคารและเงินฝากล้มเหลวที่จะบรรลุวัตถุประสงค์ตามที่กลุ่มสถาบันการเงินและสถาบันสินเชื่อที่ได้รับอนุญาตรายงานปฏิเสธที่จะปฏิบัติตามเงื่อนไขของข้อตกลง

นี่คือขณะที่สภาเงินและเครดิตของอิหร่าน (MCC) ย้อนกลับไปในเดือนมิถุนายนลดอัตราดอกเบี้ยการธนาคารของเงินให้สินเชื่อแก่ผู้กู้จาก 22% เป็น 18% สภาการเงินและเครดิตยังอนุมัติการตัดสินใจก่อนหน้านี้โดยนายธนาคารของประเทศเพื่อลดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากจากร้อยละ 18 เป็นร้อยละ 15

การตัดสินใจลดอัตราดอกเบี้ยได้ดำเนินการโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจที่ตกต่ำของประเทศตามด้วยชัยชนะของฝ่ายบริหารในการลดอัตราเงินเฟ้อในประเทศ เมื่อประธานาธิบดีฮัสซันรูฮานิเข้ารับตำแหน่งในเดือนสิงหาคม 2556 อัตราเงินเฟ้ออยู่ที่ระดับสูงกว่า 40% ซึ่งลดลงสู่ระดับตัวเลขเดียว (9.5%) เป็นครั้งแรกในเดือนมิถุนายน

อย่างไรก็ตามการตัดสินใจดังกล่าวส่งผลต่อไปเนื่องจากมีข่าวลือเกี่ยวกับความสูญเสียทางการเงินของธนาคารอิหร่าน 14 แห่งที่ได้รับผลกระทบทำให้อัตราดอกเบี้ยลดลง

ในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมาการถือครองเงินในบัญชีธนาคารได้รับการพิจารณาว่าเป็นทางเลือกที่ปราศจากความเสี่ยงสำหรับชาวอิหร่านเนื่องจากไม่มีความเสี่ยงในการเริ่มต้นสำหรับผู้ถือบัญชี ดังนั้นเงินจำนวนมากจึงถูกเก็บไว้ในบัญชีธนาคารซึ่งทำให้สาธารณรัฐอิสลามจมดิ่งลงสู่ภาวะถดถอย

เห็นได้ชัดว่าการลดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารนั้นมุ่งเป้าไปที่การลดช่องว่างของเงินทุนในบัญชีธนาคารเข้าสู่ตลาดคู่ขนานโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้ประเทศสามารถปีนออกจากภาวะถดถอย แม้จะมีการตัดสินใจที่กำหนดให้ธนาคารอิหร่านต้องปฏิบัติตามข้อ จำกัด ในการเสนออัตราดอกเบี้ยกลุ่มของสถาบันการเงินและสินเชื่อที่ได้รับอนุญาตได้เสนอข้อเสนอร้อยละ 25 (10% สูงกว่าขีด จำกัด ที่ตกลงกัน) ในอัตราดอกเบี้ยสำหรับผู้ถือบัญชี

พฤติกรรมนอกกฎหมายของสถาบันการเงินและสินเชื่อมีจุดมุ่งหมายเพื่อดึงดูดลูกค้ามากขึ้นเพื่อล่อผลประโยชน์

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:209