ที่ตั้งปัจจุบัน:บา คา ร่า 1688 การพนัน

การตัดสินใจของรัฐสภาสหภาพยุโรปคาดว่าค่อนข้างสำหรับตุรกี

2019-08-01 แผนผังเว็บไซต์ :265รอง

โดย Gunay Hasanova

แม้จะมีการเจรจากันมานานรัฐสภายุโรปเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนได้นำการเคลื่อนไหวที่ไม่มีผลผูกพันกระตุ้นคณะกรรมาธิการยุโรปและรัฐบาลแห่งชาติให้ระงับการเจรจาการเข้าร่วมสหภาพยุโรปกับตุรกีชั่วคราว

จาก 479 โหวตเป็น 37 โดยมีผู้งดออกเสียง 107 คนฝ่ายนิติบัญญัติสนับสนุนการเรียกร้อง "คณะกรรมาธิการและประเทศสมาชิกเพื่อระงับการเจรจาชั่วคราวภาคยานุวัติกับตุรกีอย่างต่อเนื่อง

การตัดสินใจพบกันทั้งในตุรกีและยุโรป

การแสดงความคิดเห็นการตัดสินใจของรัฐสภาสหภาพยุโรปประธานาธิบดีตุรกีกล่าวว่ามติของรัฐสภายุโรปเกี่ยวกับการระงับการเจรจาเกี่ยวกับการเข้าเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปของตุรกีกับอังการานั้นคาดว่าจะเป็นสัญญาณมาตรฐานสองระดับที่เกี่ยวข้องกับตุรกี

ฝ่ายบริหารยังชี้ให้เห็นว่าตุรกีได้กล่าวซ้ำหลายครั้งว่าการตัดสินใจครั้งนี้ไม่มีผลผูกพันทางกฎหมายกับอังการา

"เพื่อปิดกั้นเส้นทางของตุรกีในการเข้าเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปรัฐสภายุโรปควรมีส่วนร่วมในการขยายการเจรจาระหว่างสหภาพยุโรปและอังการา" คณะผู้บริหารกล่าวเสริมว่าตุรกีมีความมุ่งมั่นต่อคุณค่าทางประชาธิปไตยเสมอ

ประธานาธิบดี Recep Tayyip Erdogan เตือนสหภาพยุโรปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าจะตัดสินใจภายในสิ้นปีสมาชิกตุรกีหรือเขาจะเรียกการลงประชามติในเรื่องนี้โดยกล่าวเสริมว่าตุรกีไม่ได้ถูก จำกัด ให้เข้าร่วมสหภาพยุโรปและมีทางเลือกอื่นเช่นกัน

ในทางกลับกันรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการไก่งวงของสหภาพยุโรปโอเมอร์เซลิกบรรยายว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็น

เซลิคกล่าวในการแถลงข่าวที่จังหวัดอาดานาทางใต้ว่าการเคลื่อนไหวไม่ใช่ "สิ่งที่ต้องดำเนินการอย่างจริงจัง"

“ เราจะเคารพการเคลื่อนไหวหากมีการสร้างสรรค์แม้จะมีความสำคัญ [ของตุรกี] อย่างไรก็ตามการเคลื่อนไหวนี้ไม่สอดคล้องทางการเมือง” เขากล่าว

บุคคลสำคัญทางตะวันตกบางคนวิจารณ์การตัดสินใจของรัฐสภาสหภาพยุโรปเช่นกัน

Carl Bildt อดีตนายกรัฐมนตรีสวีเดนกล่าวในการโพสต์ Twitter ก่อนการลงคะแนน:“ เห็นได้ชัดว่าหลายคนในรัฐสภายุโรปใช้ระยะสั้นประชาธิปไตยมากกว่าวิธีการระยะยาวเชิงกลยุทธ์เพื่อความสัมพันธ์กับตุรกี”

“ มันจะเป็นความโง่เขลาเชิงกลยุทธ์ของการสั่งซื้อครั้งแรกสำหรับสหภาพยุโรปที่จะละทิ้งความสัมพันธ์กับตุรกีเพียงฝ่ายเดียว”

ไก่งวงสมัครอย่างเป็นทางการสำหรับสมาชิกสหภาพยุโรปในปี 1987 และพูดคุยภาคยานุวัติในปี 2005 แม้ว่าแรงบันดาลใจของอังการาจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวันที่กลับไปปี 1960

คณะกรรมาธิการยุโรปได้เสนอในเดือนพฤษภาคมว่ารัฐสภายุโรปและสภาอียูจะยกเลิกข้อ จำกัด การขอวีซ่าสำหรับพลเมืองของตุรกีถ้าอังการาปฏิบัติตามเงื่อนไขที่เหลือสำหรับการยกเลิกวีซ่าจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน

แม้จะมีการโต้วาทีอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับกระบวนการการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปของตุรกี แต่การเข้าเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปของตุรกีจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งที่สหภาพยุโรปอาจได้รับประโยชน์

เศรษฐกิจตุรกีกำลังเติบโตและเป็นประเทศที่ท่อส่งน้ำมันและก๊าซจากเอเชียมีขนาดใหญ่ การค้าเสรีระหว่างประเทศในสหภาพยุโรปเป็นหนึ่งในข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของกลุ่มและการอนุญาตให้ตุรกีเป็นสมาชิกจะสร้างตลาดใหม่สำหรับสินค้าในยุโรป

ประเทศที่ต้องการเข้าร่วมสหภาพยุโรปจำเป็นต้องมีมาตรฐานประชาธิปไตยและสิทธิมนุษยชน นับตั้งแต่มีการสมัครเป็นสมาชิกครั้งแรกตุรกีมีความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้รวมถึงการยกเลิกโทษประหารและแนะนำกฎหมายที่เข้มงวดต่อการทรมานรวมถึงการปฏิรูปในระดับปานกลางเพื่อช่วยเหลือผู้หญิง

ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของตุรกีที่สี่แยกระหว่างยุโรปและตะวันออกช่วยให้สามารถสร้างสะพานที่จำเป็นมากระหว่างโลกตะวันตกและโลกอิสลามในช่วงเวลาแห่งความตึงเครียดระหว่างทั้งสอง

การเพิ่มขึ้นของรัฐอิสลามในอิรักและซีเรียทำให้ตุรกีเป็นศูนย์กลางของความขัดแย้งที่มีผลกระทบทั่วโลก เจ้าหน้าที่ในยุโรปบางคนเชื่อว่าการอนุญาตให้ตุรกีเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปจะสร้างพันธมิตรที่แข็งแกร่งในการต่อสู้กับการก่อการร้ายในภูมิภาค

ยิ่งไปกว่านั้นสหภาพยุโรปยังต้องพึ่งพาความร่วมมือของตุรกีเนื่องจากต้องต่อสู้เพื่อรับมือกับวิกฤตผู้ลี้ภัยที่เลวร้ายที่สุด ดังนั้นตุรกีจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสหภาพยุโรปในการร่วมมือกันในการอพยพย้ายถิ่นฐาน

อย่างไรก็ตามความกระตือรือร้นของรัฐบาลตุรกีสำหรับการเป็นสมาชิกได้ลดลงหลังจากผ่านไปเกือบ 30 ปีในห้องรอ ดังนั้นในปัจจุบันทั้งสองฝ่ายดูเหมือนจะยกเลิกการเจรจาทั้งหมดเนื่องจากปัญหาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขซึ่งส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะไม่ได้รับการแก้ไขในไม่ช้า

---

Gunay Hasanova เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเธอไปทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว

(责任编辑:卫斯理)
文章人气:250